สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : แม่ร้อง ลูกชายถูกสายตำรวจยัดไอซ์ในขนำ จ.สงขลา

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - แม่ชายอายุ 25 ปี ชาวจังหวัดสงขลา ทนไม่ไหว ร้องสื่อช่วยเหลือ หลังลูกชายถูกเพื่อนซึ่งเป็นสายข่าวตำรวจกลั่นแกล้ง นำไอซ์มาซุกซ่อนไว้ในขนำ แล้วแจ้งตำรวจให้มาจับกุม ลงสนามข่าวนี้กับคุณเตชะวัฒน์ สุขรักษ์

คลิปภาพที่แม่ชายอายุ 25 ปี ชาวตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา บันทึกไว้ หลังรู้ว่าเพื่อนลูกชายคนหนึ่งที่ชอบมาคลุกคลีอยู่ที่ขนำในบ้าน นำไอซ์หนัก 3 กรัม มาซุกซ่อนไว้ ทำให้แม่ต้องค้น และบันทึกภาพเป็นหลักฐาน

จุดเริ่มต้นเพราะไปพบคลิปเสียงของเพื่อนลูกชายจากแช็ตเฟซบุ๊กในโทรศัพท์ที่ลูกชายเคยใช้ โดยระบุจุดซุกซ่อนไอซ์ แล้วให้ตำรวจเข้าค้นช่วงที่ลูกชายพักเที่ยงจากงาน และกลับเข้าบ้าน

ส่วนต้นตอที่เพื่อนลูกชาย ซึ่งเป็นสายข่าวตำรวจกลั่นแกล้ง เพราะสั่งห้ามไม่ให้คบหากัน เนื่องจากมีพฤติกรรมลักขโมยในหมู่บ้านเป็นประจำ จึงกลัวจะติดร่างแห แต่ยอมรับว่าที่ผ่านมาลูกชายเคยเสพยา และเลิกนานแล้ว ปัจจุบันก็ทำงานก่อสร้าง หาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว

ทั้งนี้ วันเกิดเหตุมีคนอยู่บ้าน แต่ตำรวจชุดที่เข้าตรวจค้นมาแล้วไม่เห็น ก่อนจะเดินวนรอบขนำแล้วรีบออกไป ซึ่งหากตำรวจค้นพบไอซ์ ลูกชายก็เป็นแพะรับบาป หากถูกดำเนินคดีตนก็เดือดร้อน เพราะทำงานแม่บ้านหาเช้ากินค่ำ

อดีตกำนันตำบลพะวง ยืนยันว่า ชายคนนี้ก่อเหตุขโมยเป็นประจำ ถูกดำเนินคดีบ่อยครั้ง เมื่อออกจากคุกก็ก่อเหตุซ้ำ ตนเคยไปตักเตือนแล้ว แต่ก็ไม่หยุด จนชาวบ้านเอือมระอา

ผู้กำกับการ สภ.เมืองสงขลา สั่งตรวจสอบทันที ก่อนพบว่าสายข่าวคนนี้ชื่อ นายดำ และได้แจ้งตำรวจจริง ซึ่งนายดำทำงานให้ตำรวจจริง จนมีผลงานจับยาเสพติด แต่หากพบการกลั่นแกล้งผู้อื่นก็จะแจ้งข้อหาเสพและครอบครองยาเสพติด

ขณะที่แม่และน้องสาวผู้เสียหาย เข้าพบ พันตำรวจโท ธเนศ พงศ์รอด รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองสงขลา เพื่อให้ปากคำถึงเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว