สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

สนามข่าวชวนกิน : Mr.Genki

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ - ได้เวลาคนข่าวเล่าเรื่องกิน วันนี้จะพาไปกินอาหารญี่ปุ่น แต่อยู่ในเทศกาลกินเจ ก็ต้องอาหารญี่ปุ่นแบบเจ ดูผิวเผินคือไม่รู้เลยว่าเป็นโปรตีนเกษตร หมูทอด ปลาไหล ซูชิ ราเมน เหมือนจนแยกไม่ออก อร่อยด้วย ได้บุญด้วย แถมมีขายตลอดปี ไปติดตามใน สนามข่าวชวนกิน

ไม่ได้โกหกนะ นี่อาหารเจจริง ๆ รับรองว่าไม่มีเนื้อสัตว์ กินได้ไม่แตกเจแน่นอน จะพาเจ๊เผือกกับแฟน ๆ ชวนกินมาทั้งทีก็ต้องเลือกที่สเปเชียลหน่อย เป็นอาหารญี่ปุ่นเจ และมังสวิรัติ ที่สำคัญขายตลอดปี ไม่ได้มีแต่ช่วงเจ

ทาโกะยากิเจ ข้างในก็จะมีผักกะหล่ำปลีสับกับปูอัดเจ ราดด้านบนด้วย ซอสทงคัตสึของทางร้านกับสลัดครีมเจ ท๊อปด้วยสาหร่ายผง และหมึกหยองเจ

กลัวอ้วนต้องเต้าหู้เย็น ราดซอสยูซุสูตรของทางร้าน ท็อปด้วยอโวคาโด อร่อยสุขภาพดีแบบสดชื่นสุด ๆ รองท้องเรียกน้ำย่อยกันไปแล้ว ไปจัดเต็มกับอาหารญี่ปุ่นเจกันเลย ที่เห็นนี่อาหารเจทุกเมนู มีทั้งอาหารเซท ข้าวปั้น โซบะ น่ากินทั้งนั้น เริ่มที่เมนูขายดีทุกโต๊ะต้องสั่ง ข้าวปั้นหน้าปลาไหลเจ ตัวปลาไหลที่ร้านทำเอง ใส่เห็ดเข็มทองและมันนากาอิโมะ ที่เป็นสมุนไพรจีน เอาไปทอดก่อนให้กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสอุนางิสูตรเฉพาะของทางร้าน

อันนี้ก็หน้าตาเหมือน ๆ ข้าวปั้นหน้ากุ้งเจ ตัวกุ้งทำจากบุก ราดซอสพริกเผ็ดนิด ๆ

มาที่จานหลักกันบ้าง เซทหมูทอดทงคัสซึ หรือ ชุดสเต็กหมูทอด หมูทอดเจให้แบบจุใจถึง 2 ชิ้น มาพร้อมสลัดผัก ข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโซะ และสลัดวากาเมะ รสเผ็ดนิด ๆ ช่วยแก้เลี่ยนได้

ส่วนจานนี้ ออมนิพอร์ค โคโรเกะ เป็นหมูเจบดผสมมันฝรั่ง สอดไส้ชีสเจชุบเกร็ดขนมปัง กรอบ ๆ ชีสเยิ้มเลย มีซอสมาให้ 2 แบบ คือ มะเขือเทศเจ และซอสทงคัสซึ

เมนูเส้นกันบ้าง โซบะเย็น เอามาปิดท้าย ปกติในน้ำซอสซารุ จะมีผงปลาโอเป็นส่วนผสม แต่ที่ร้านทำให้เป็นเมนูเจด้วยการใช้ผงเห็ดแทน อร่อยสดชื่นเหมือนกัน

ใครที่กินเจ แล้วเบื่อเมนูแบบเดิม ๆ ต้องมาลองอาหารญี่ปุ่นเจแบบนี้ที่ร้าน Mr.Genki Restaurant ร้านอยู่ในซอยพระราม 2 ซอย 33 ก่อนถึงโรงเรียนรุ่งอรุณ ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร เปิดตั้งแต่ 11.00-21.00 น.