ข่าวออนไลน์7HD

คลื่นทะเลซัด นทท. ชาวญี่ปุ่น 2 สามีภรรยาจมน้ำ

คลื่นทะเลซัด นทท. ชาวญี่ปุ่น 2 สามีภรรยาจมน้ำ
คลื่นทะเลซัด นทท. ชาวญี่ปุ่น 2 สามี ภรรยาจมน้ำ เจ้าหน้าที่ช่วยฝ่ายหญิงรอดชีวิต แต่ฝ่ายชายเสียชีวิต

คลื่นทะเลซัดนักท่องเที่ยว วันนี้ (1 ต.ค. 65) โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจาก นายสิริธร บัวแก้ว รองนายกเทศมนตรี ว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำหน้าชายหาด โรงแรมใน ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงเดินทางพร้อม พ.ต.ท.จรัล ศรีรักษ์ ร้อยเวรสอบสวน กู้ภัยเขาหลัก กู้ภัยคึกคัก

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า เป็นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น สองคนผัวเมียถูกคลื่นซัดลงไปในทะเล ขณะกำลังเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาด หน้าโรงแรม ทราบชื่อ Mr.Satoshi อายุ 46 ปี สามี และ  Mrs.Junto อายุ 44 ปี ภรรยา โดยช่วงเวลา 10.00 น. พนักงานของโรงแรมที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นักท่องเที่ยวสองรายนี้กำลังจมน้ำ จึงได้เข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวผู้หญิงไว้ได้ ส่วนสามีจมหายไปในทะเลช่วยไม่ทัน 

และล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ทางหน่วย seal ฐานทัพเรือพังงา นำโดย ร.อ.พินิจ ทิพย์รัตนมงคล หน.ชปพ.กปก.ทรภ.3 พร้อมเจ้าหน้าที่ จำนวน 11 นาย พร้อมเรือยาง โดยหน่วย Seal จำนวน 4 นาย พร้อมอุปกรณ์ดำน้ำได้ดำลงเพื่อค้นหาศพชาวญี่ปุ่น แต่ผ่านไปไม่ถึง  10 นาที ศพของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นก็ได้ลอยขึ้นมาเหนือผิวน้ำใกล้ชายหาด

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เชือกเข้าไปลากศพของนักท่องเที่ยวอย่างเร่งด่วน โดยแพทย์เวร จากศูนย์การแพทย์ เขาหลัก ฮับอันดามัน ตรวจสอบเบื้องต้นแพทย์ระบุเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำมาประมาณ 4 ชั่วโมง