ข่าวเด็ด 7 สี

พ่อเลี้ยงโหด แทงลูกเลี้ยงเสียชีวิต จ.สมุทรปราการ

ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจ สภ.บางแก้ว รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเสียชีวิต ท้ายซอยกิ่งแก้ว ตำบลราชาเทวะ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ที่เกิดเหตุ พบนาย นิธิพัฒน์ อายุ 16 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงรวม 4 แผล ที่หน้าผาก ลำคอด้าน ลิ้นปี่ และด้านหลังชายโครงด้านซ้าย ตำรวจจับกุมตัวนาย สุรพงษ์ อายุ 41 ปี ผู้ก่อเหตุได้ พร้อมของกลางมีดปลายแหลม ยาวประมาณ 23 เซนติเมตร จากการสอบถามยายของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นแม่ยายของผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุดื่มสุราและส่งเสียงดัง ตนจึงลงมาบอกให้เงียบ ๆ เพราะดึกแล้ว จนเกิดมีปากเสียงกัน เมื่อหลานชายซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของผู้ก่อเหตุ ลงมาดู ได้เกิดวิวาทชกต่อยกัน ผู้ก่อเหตุสู้ไม่ได้ จึงกลับเข้าห้อง นำมีดออกมาไล่แทงหลานชาย แม้วิ่งหนีออกมานอกบ้านแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุยังวิ่งตามออกมาแทงซ้ำ จนหลานชายล้มลงเสียชีวิต

สาวขับรถเก๋งชนศาลารอรถโดยสาร-อาคารพาณิชย์ ได้รับบาดเจ็บ จ.ชลบุรี
เวลาประมาณ 02.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุ มีรถชนศาลารอรถผู้โดยสารข้างทาง ก่อนพุ่งชนอาคารพาณิชย์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณปากซอยทุ่งกราด 12-14 หมู่ 8 ถนนสุขุมวิท อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งสภาพพังเสียหาย ส่วนศาลารอรถผู้โดยสารข้างทาง พังล้มลงมาทั้งหลัง เศษอะไหล่รถที่ได้รับความเสียหายจากการชน ตกเกลื่อนกราดอยู่หน้าอาคารพาณิชย์ 

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ขณะนอนอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงดัง จึงออกมาดู ก็พบว่ามีรถเก๋งพุ่งชนอาคารพาณิชย์ จึงช่วยเหลือคนขับออกมาจากตัวรถ ทราบชื่อ นางสาว สวาวี อายุ 23 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางละมุง ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้น

รถพ่วงบรรทุกปูนซีเมนต์ หักหลบรถกระบะ เสียหลักปีนเกาะกลางถนน จ.ระยอง
ตำรวจ สภ.แกลง เข้าตรวจสอบเหตุคนขับรถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกปูนซีเมนต์ เสียหลักขึ้นเกาะกลาง บนถนนสุขุมวิท แยกบายพาส ดอนมะกอก เส้นระยอง-จันทบุรี มุ่งหน้า จังหวัดจันทบุรี ทำให้มีถุงปูนซีเมนต์กว่า 30 ลูก หล่นอยู่กลางถนน ผงปูนกระจายเต็มพื้น กีดขวางการจราจร 1 ช่องทาง เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

นายเนรมิตร อายุ 42 ปี คนขับรถพ่วง 22 ล้อ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงที่รถกำลังออกตัวจากสัญญาณไฟเขียว ซึ่งเขาขับอยู่เลนขวากำลังจะเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าสู่ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปทางจันทบุรี จู่ ๆ มีรถกระบะที่ขับมาทางเดียวกัน ขับมาปาดหน้า เพื่อให้ทันไฟเขียว ทำให้รถของตนเสียหลักปีนขึ้นเกาะกลางถนน จนถุงปูนที่กำลังจะนำไปส่งให้ลูกค้าได้รับความเสียหาย ตำรวจประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองแกลงให้เข้ามาเก็บกวาดและฉีดล้างทำความสะอาดถนน เพื่อเปิดช่องทางการจราจรตามปกติ

รวบคนร้ายขโมยตัดสายไฟฟ้า สารภาพก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง จ.อุทัยธานี
ตำรวจ สภ.หนองขาหย่าง จังหวัดอุทัยธานี จับกุมชายอายุ 46 ปี พร้อมของกลางสายไฟฟ้าจำนวน 6 เส้น เส้นละประมาณ 20-30 เซนติเมตร, เลื่อยตัดเหล็ก, ใบกระท่อม 2 ถุง, ยาแก้ไอ 1 ขวด และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ หลังก่อเหตุขโมยสายไฟฟ้าใต้ดินบริเวณถนนสายหนองฉาง -อุทัยธานี  จากนั้นตำรวจนำตัวไปตรวจปัสสาวะ ปรากฎว่าเป็นสีม่วง ซึ่งผู้ก่อเหตุอ้างว่า กินยาแก้แพ้อากาศ

ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างตีเส้นจราจร ก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยจะนำทองแดงไปขาย ได้เงินมาครั้งละประมาณ 500 บาท ส่วนสาเหตุที่ทำลงไป เนื่องจากมีปัญหาเรื่องเงิน รายได้ไม่พอใช้ ซ้ำยังต้องส่งให้ภรรยาที่อยู่กรุงเทพฯ อีกด้วย จึงต้องหาเงินเพิ่ม เหตุการณ์นี้ตนเองเป็นลูกผู้ชาย ทำผิดก็ขอยอมรับผิด ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คันดินริมแม่น้ำเจ้าพระยา อ.ป่าโมก ทรุดตัว น้ำทะลักท่วมบ้านเรือน จ.อ่างทอง
คันดินริมแม่น้ำเจ้าพระยาในชุมชนย่อยที่ 10 ใกล้ที่ว่าการอำเภอป่าโมกหลังเก่า จังหวัดอ่างทอง ทานแรงดันน้ำไม่ไหว ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้คันดินเกิดทรุดตัวพังทลายลง ส่งผลให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาอย่างรวดเร็วกว่า 100 หลังคาเรือน ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายทรัพย์สินและรถยนต์ออกจากบ้าน บางรายที่ขนย้ายออกมาไม่ทัน ก็ต้องปล่อยให้ของถูกน้ำท่วม ซึ่งจุดที่พังเป็นคันดินป้องกันน้ำท่วมของเทศบาลตำบลป่าโมก ห่างจากจุดที่พังเมื่อปีที่ผ่านมาไม่ถึง 50 เมตร

ส่วนถนนสาย 309 ตั้งแต่ใกล้สี่แยกไฟแดงป่าโมก จนถึงหน้าที่ว่าการอำเภอหลังใหม่ มีระดับน้ำสูงและไหลเชี่ยว ตำรวจ สภ.ป่าโมกต้องขอความร่วมมือผู้ใช้รถใช้ความระมัดระวัง โดยน้ำที่ไหลบ่าข้ามถนนจะไหลไปยังพื้นที่ในชุมชนสำเภาลอย ตำบลโรงช้าง และตำบลบางเสด็จ เจ้าหน้าที่จึงเร่งประกาศเตือนให้ชาวบ้านขนของขึ้นที่สูงโดยด่วน

น้ำมูลทะลัก ต้องปิดทางหลวงหมายเลข 226 จ.อุบลราชธานี
ตำรวจ สภ.ห้วยขะยุง อำเภอวารินชำราบ ร่วมกับตำรวจทางหลวง จังหวัดอุบลราชธานี ปิดกั้นเส้นทาง และชี้แจงผู้ใช้รถบนทางหลวงหมายเลข 226 ว่าไม่สามารถใช้เส้นทางช่วง กม.ที่ 313-324 เชื่อมระหว่างอำเภอวารินชำราบ ไปยังอำเภอกันทรารมย์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อมุ่งหน้าต่อไปยังจังหวัดอีสานตอนล่างและเข้าสู่กรุงเทพมหานครได้  เนื่องจากน้ำจากลำห้วยขะยุงที่เป็นลำน้ำสาขาของแม่น้ำมูล ถูกแม่น้ำมูลที่ล้นตลิ่ง ดันกลับจนน้ำไหลท่วมเส้นทางดังกล่าวสูงกว่า 70 เซนติเมตร เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร รถทุกชนิดไม่สามารถแล่นผ่านได้

ตำรวจแนะนำให้ใช้เส้นทางเลี่ยง โดยให้กลับรถไปใช้เส้นทางอำเภอวารินชำราบ-อำเภอสำโรง ต่อไปยังอำเภอกันทรารมย์ หรือ อีกเส้นทาง คือไปทางเขื่อนหัวนา มุ่งหน้าอำเภอกันทรารมย์ แต่เส้นทางนี้จะห้ามรถบรรทุกหนักผ่าน

ปีนขึ้นไปเปลี่ยนกระเบื้อง พลัดตกลงมาถูกนอตปักหลัง จ.สมุทรปราการ
อาสากู้ภัย ประจำจุด สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บตกจากที่สูง ภายในร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดแห่งหนึ่ง ในอำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ จึงรีบเดินทางไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณโซนเก็บสินค้าชั้นลอย พบพนักงานของร้านกำลังช่วยกันปฐมพยาบาล ชายอายุ 42 ปี ที่นอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้น โดยรอบมีเศษกระเบื้องมุงหลังคาแตกกระจายเกลื่อน พบนอตที่ใช้สำหรับยึดหลังคายาวประมาณ 8 เซนติเมตรทิ่มปักคาแผ่นหลัง อาสากู้ภัยต้องช่วยกันต่อนั่งร้าน เพื่อปีนขึ้นไปนำร่างผู้บาดเจ็บลงมาอย่างทุลักทุเล ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

สอบถามเพื่อนคนงาน ทราบว่า ขึ้นไปพร้อมกับผู้บาดเจ็บ เพื่อเปลี่ยนกระเบื้องมุงหลังคา เนื่องจากกระเบื้องมีรอยแตกร้าว จังหวะที่ผู้บาดเจ็บกำลังเดินไปหยิบนอตที่วางอยู่ห่างออกไปประมาณ 1 เมตร เพื่อนำมายึดหลังคา จู่ ๆ กระเบื้องก็แตก ทำให้พลัดตกลงพื้นได้รับบาดเจ็บดังกล่าว