ข่าวเด็ด 7 สี

มือฆ่าหั่นศพแฟนสาว ชี้จุดทิ้งอุปกรณ์ก่อเหตุ จ.สมุทรปราการ

ข่าวเด็ด 7 สี - ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ นำตัวนายชาญวิทย์ ผู้ต้องหาฆ่า นางสาวอรนันท อายุ 30 ปี ไปชี้จุดทิ้งอุปกรณ์ในการทำร้ายและหั่นศพผู้เสียชีวิต โดยได้ส่งทีมนักประดาน้ำลงไปงมหา บริเวณเลียบทางด่วนรามอินทรา ตลอดคืนที่ผ่านมา และต้องหยุดภารกิจ เพราะฝนตกหนัก เบื้องต้นพบเลื่อยที่ใช้แยกศพ แท็ปเล็ต และโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต

โดยช่วงเช้า ทีมนักประดาน้ำ ได้เปิดภารกิจอีกรอบ เพื่อหาขวาน และมีด ที่นายชาญวิทย์ ใช้ทำร้าย และหั่นศพแยกชิ้นส่วน ซึ่งตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลในวันพรุ่งนี้ พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า คดีนี้ไม่ซับซ้อน เพราะผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เหลือแต่เก็บวัตถุพยานให้ครบถ้วน

น้ำท่วมรางรถไฟ ต้องหยุดเดินรถ จ.ชัยภูมิ
น้ำที่บ่ามาจาก เขื่อนห้วยทราย และเขื่อนลำคันฉู ไหลทะลักเข้าท่วมทางรถไฟสายแก่งคอย-บัวใหญ่ จุดบ้านวังกะอาม อำเภอบำเหน็จณรงค์ จังหวัดชัยภูมิ โดยเฉพาะ ตำบลบ้านตาล หมอนรางรถไฟเกิดการทรุดตัว ระยะทางกว่า 50 เมตร  ส่งผลให้ขบวนรถไฟ วิ่งผ่านไปต่อไม่ได้ ต้องจอดรถอยู่กับที่

ด้านนายตรวจสถานีรถไฟบำเหน็จณรงค์ เปิดเผยว่าน้ำที่ไหลบ่ามารวดเร็ว กัดเซาะก้อนหิน ตามรางรถไฟไปกับกระแสน้ำ ทำให้รางได้รับความเสียหาย ต้องปิดกั้นทางไว้ก่อน โดยสั่งให้หยุดเดินรถทุกขบวน จนกว่าจะทำการซ่อมเสร็จ เบื้องต้นทีมช่างเร่งนำอุปกรณ์ เข้ามาซ่อมแซมยังจุดต่างๆ ที่ถูกน้ำท่วมและน้ำกัดเซาะได้แล้ว ส่วนโบกี้ที่ตกราง สามารถกู้ได้เรียบร้อย แต่ยังเปิดให้ใช้ทางไม่ได้ เนื่องจากช่วงเช้ามืดวันนี้ มีน้ำบ่าท่วมเพิ่ม จึงเสี่ยงจะเกิดเหตุซ้ำอีก

นาทีระทึก ช่วยนักท่องเที่ยวชาวจีน หนีน้ำป่าลำตะคอง จ.นครราชสีมา
หน่วยกู้ภัยสว่างวิชาปากช่อง รับแจ้งเหตุคนพลัดตกลงไปในลำน้ำลำตะคอง ช่วงบริเวณร้านอาหารริเวอร์เคิร์ฟ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา จึงรุดไปให้ความช่วยเหลือ พบนักท่องเที่ยวชายชาวจีนคนหนึ่ง ปีนขึ้นไปนั่งเกาะอยู่ที่บริเวณคอตอม่อ ด้านในของสะพานขาว ขณะนั้นกระแสน้ำไหลเชี่ยวกราก เนื่องจากฝนตกต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำฝนและน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติขาใหญ่ ไหลลงสู่ลำตะคองเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุออกมาจากยังจุดปลอดภัยได้สำเร็จ เพื่อนที่มาด้วยกันเปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวออกมาสูบบุหรี่ แล้วพลัดตกลงไปในน้ำ ถูกน้ำซัดไปไกล 400 เมตร เคราะห์ดีที่ลอยไปติดตอม่อ จึงปีนขึ้นไปนั่งรอความช่วยเหลือได้

เปิดขายแล้ว สลากดิจิทัล 13.9 ล้านฉบับ
สลากดิจิทัล งวดออกรางวัล วันที่ 16 ตุลาคม 2565 เปิดจำหน่ายแล้ว รอบนี้ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพิ่มสลากฯเข้าสู่ระบบอีก 1.1 ล้านฉบับ รวมมีสลากฯ กว่า 13.9 ล้านฉบับ โดยคาดว่าจำนวนสลากฯ รอบนี้ จะยืนระยะเวลาขายมากกว่า 10 วัน ให้ประชาชนสามารถเลือกซื้อได้นานขึ้น ขณะที่การออกรางวัล เมื่อวานนี้ สลากดิจิทัล มีจำนวนสลากฯ ถูกรางวัลที่ 1 มากถึง 13 ฉบับ หรือ เป็นเงินรางวัลกว่า 78 ล้านบาท โดยมีผู้โชคดีถูกรางวัล 3 ฉบับ จำนวน 1 คน รับ 18 ล้านบาท ถูกรางวัล 2 ฉบับ จำนวน 1 คน 12 ล้านบาท และถูกรางวัล 1 ฉบับ จำนวน 8 คน คนละ 6 ล้านบาท