ข่าวออนไลน์7HD

น้ำท่วมถนนมิตรภาพ เกิดมิตรภาพบนท้องถนน ชาวเน็ตประทับใจ ขอบคุณน้ำใจคนขับรถกระบะ ให้ไรเดอร์เกาะรถฝ่าน้ำท่วม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “askforachancenadeer0” หรือ “ขอโอกาส แนเด้อ” โพสต์คลิปวิดีโอความมีน้ำใจบนท้องถนน พร้อมเขียนคำบรรยายในคลิปว่า “ขอบคุณพี่ขับกระบะคันหน้า ที่ให้พี่ไรเดอร์เกาะไปด้วย”

ซึ่งเป็นเหตุการณ์น้ำท่วมถนนมิตรภาพ ช่วงทางเลี่ยงเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่เกิดจากฝนตกหนักต่อเนื่อง มีน้ำท่วมขังเต็มพื้นผิวถนนทั้งสองฝั่ง ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร รถเล็กสัญจรลำบาก โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ แต่วิกฤตจากน้ำท่วมถนนที่เกิดขึ้น ทำให้ได้เห็นน้ำใจคนไทยที่เป็นเพื่อนร่วมทาง โดยคนขับรถกระบะบรรทุกของ เห็นไรเดอร์ลุยน้ำด้วยความลำบาก จึงให้มาเกาะรถลุยน้ำไปด้วยกัน จนกลายเป็นมิตรภาพเหมือนชื่อถนน

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตประทับใจกับภาพที่เห็น โดยมียอดวิวแล้วมากกว่า 1.5 ล้านวิว พร้อมกับคอมเมนต์ชื่อนชมความมีน้ำใจอย่างล้นหลาม อาทิ “น้ำมาเยอะแค่ไหน ก็สู้น้ำใจคนไทยไม่ได้” “มิตรภาพบนท้องถนน เป็นอะไรที่น่ารักมาก” “ไม่ว่าจะเจออะไร ขอเพียงมีน้ำใจเพียงเล็กน้อย แต่จะยิ่งใหญ่มากสำหรับคนที่ได้รับ” ฯลฯ กลายเป็นภาพที่เห็นแล้วยิ้มตาม คนไทย น้ำใจมีให้กันได้เสมอ บางทีน้ำใจเล็กๆน้อยๆ ก็ทำให้ยิ้มได้ มีกำลังใจที่จะสู้ต่อ