ข่าวภาคค่ำ

ฝนถล่มกรุง น้ำท่วมขัง 19 จุด

ข่าวภาคค่ำ - ฝนถล่มกรุงเทพมหานคร หนักสุดที่เขตหลักสี่ 162.5 มิลลิเมตร รวมน้ำท่วมขังถนนสายหลัก 19 จุด เป็นอีกวันที่คนกรุงเทพมหานคร เผชิญกับฝนตกหนัก น้ำท่วม การจราจรติดขัดหนัก

ศูนย์ควบคุมและป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงบ่าย ๆ ปริมาณฝนตกสะสมหนักที่สุด วันนี้ ที่จุดวัดศูนย์ราชการฯ - ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ 162.5 มิลลิเมตร ฝนฟ้าคะนองกระจายในกรุงเทพฯ วันนี้ ได้ทำให้น้ำท่วมขัง 19 จุด หลัก ๆ ได้แก่ ถนนพหลโยธิน บริเวณห้าแยกลาดพร้าว น้ำท่วมสูง และถนนรัชดาภิเษก หน้าธนาคารกรุงเทพ-แยกรัชโยธิน เขตจตุจักร น้ำท่วมขังประมาณ 15-20 เซนติเมตร ยาวประมาณ 1 กิโลเมตร เต็มผิวการจราจร นอกจากนี้ มีรายงานน้ำท่วมขังถนนพหลโยธิน วงเวียนบางเขน เขตบางเขน ถนนแจ้งวัฒนะ ขาเข้า ขาออก เขตหลักสี่ ท่วม 15-20 เซนติเมตร การจราจรติดขัดหนักและอีกจุดที่ท่วมสูง ได้แก่ ถนนสุขุมวิท แยกบางนา-สำโรง ท่วมประมาณ 20 เซนติเมตร เต็มผิวการจราจร

ขณะที่ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ไปติดตามรายงานสถานการณ์น้ำท่วม ที่สำนักการระบายน้ำ อัปเดตสถานการณ์ฝนตกหนักในกรุงเทพฯ มาจากร่องมรสุมที่เลื่อนลงมาพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ตลอดสัปดาห์นี้ ไปถึงวันที่ 9 ตุลาคม กทม.จะมีฝนฟ้าคะนอง 60-80% ของพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม.ยังสั่งจับตาน้ำเหนือ ที่ปล่อยลงมากว่า 3,400 ลูกบาศก์เมตร ต่อวินาที ที่ได้ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาสูงขึ้น 20 เซนติเมตร มากกว่าปกติ แต่ยังอยู่ในสภาวะที่รับมือได้  สถานการณ์น้ำใน กทม. ขณะนี้ต้องเฝ้าระวัง และจะมีน้ำทะเลหนุนสูงในช่วงวันที่ 7-10 ตุลาคมนี้ด้วย