ข่าวออนไลน์7HD

โจรขึ้นบ้านลาดพร้าวที่แท้เคยสมัคร รปภ. แต่บริษัทไม่รับทำงาน

โจรขึ้นบ้านลาดพร้าวที่แท้เคยสมัคร รปภ. แต่บริษัทไม่รับทำงาน
โจรขึ้นบ้านลาดพร้าวที่แท้เคยสมัคร รปภ. แต่บริษัทไม่รับทำงาน เพิ่งแอบพาสาวเข้าห้องพักเมื่อคืนนี้ ตำรวจแจงส่งสายตรวจลงพื้นที่ประจำ

โจรขึ้นบ้าน ซอยลาดพร้าว 64 แยก 8 มีความคืบหน้า โดย พ.ต.อ.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ ผกก.สน.วังทองหลาง เปิดเผยกับทีมข่าว Ch7HD News ถึงกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์เรื่องราวของโจรชายหญิงคู่หนึ่งที่ปีนเข้าไปลักทรัพย์บ้านหลังหนึ่งภายในซอยลาดพร้าว 64 แยก 8 เวลากลางวัน โดยไม่สนใจสายตาของชาวบ้านที่ยืนถ่ายรูป ว่า ล่าสุดทราบว่าผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นชาย เคยสมัครงาน รปภ.ของบริษัทแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว แต่เนื่องจากมีรอยสักเต็มตัว ไม่ผ่านเกณฑ์ บริษัทจึงไม่รับเข้าทำงาน โดยมีเพื่อนเคยมาสมัครเป็น รปภ.บริษัทดังกล่าวด้วย แต่ก็ไม่ผ่านเกณฑ์เช่นกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โจรขึ้นบ้านเจอถ่ายรูปไม่มีกลัว-โอดหมาบางแก้วพึ่งได้มากกว่าตำรวจ 

คดีโจรขึ้นบ้านครั้งนี้ ผกก.สน.วังทองหลาง กล่าวอีกว่า คนร้ายที่เป็นชายมักจะวนเวียนมายังบริษัท รปภ.ดังกล่าว เพราะเป็นบริษัทที่เกิดรับสมัคร รปภ.รายวัน และมีห้องพักให้พนักงานมาพักชั่วคราว โดยมีข้อมูลว่าเมื่อคืนนี้ คนร้ายก็แอบเข้ามาพักในห้องพักดังกล่าว แต่เช้าวันนี้ก็หายตัวไป ส่วนฝ่ายหญิงที่มาได้กันยังไม่ทราบข้อมูล

สำหรับกรณีที่มีผู้โพสต์ข้อมูลว่าไม่สามารถพึ่งพาตำรวจ ไม่พบตำรวจในจุดดังกล่าวนั้น พ.ต.อ.กันตภณ ระบุว่า เส้นทางภายในซอยลาดพร้าว 64 มีซอยแยกย่อยจำนวนมากถึง 12 แยก เจ้าหน้าที่ตั้งจุดสแกนไว้ที่แยก 2, 4 และ 6 เพราะเป็นซอยตัน ส่วนซอย 8,10 และ12 นั้นสามารถทะลุถึงกัน เข้าออกได้หลายช่องทาง จึงตั้งจุดตรวจไว้ที่แยก 12 ตำรวจได้จัดสายตรวจลงพื้นที่ตรวจตราเป็นประจำ วันละ 3 ผลัด ผลัดละ 2 รอบ โดยมีทั้งรถจักรยานยนต์สายตรวจ และรถของรองสารวัตร แต่ช่วงเวลานั้น ประชาชนอาจจะไม่ทันสังเกตเห็น

สำหรับแนวทางการสืบสวนขณะนี้ อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี และจะเรียกสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง และยังอยู่ระหว่างประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดของหอพักใกล้เคียงเพื่อนำมาตรวจสอบอีกครั้ง ขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าคนร้ายเข้ามาตอนกลางคืนก่อนแล้ววนกลับมาช่วงเช้าเป็นรอบที่ 2 หรือไม่