ข่าวออนไลน์7HD

โซเชียลถก โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงเสี่ยงอันตราย

โซเชียลถก โตโน่ ว่ายน้ำข้ามโขงเสี่ยงอันตราย
โตโน่ ภาคิน เผยสิ่งที่หมอ พยาบาลทำเสี่ยงกว่าว่ายน้ำข้ามโขงเยอะ ด้านโซเชียลวิจารณ์ ช่วยเตือนโตโน่ ช่วงนี้ฝน พายุ เกรงเสี่ยงอันตรายกว่าเดิม

โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักแสดงและนักร้องชื่อดัง ผุดโครงการช่วยเหลือหมอและพยาบาล ในชื่อ One Man And The River หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ โดย โตโน่ จะว่ายน้ำข้ามแม่น้ำโขงตัวเปล่าไปกลับระหว่าง 2 ประเทศ ไทย – สปป.ลาสว ระยะทางกว่า 15 กิโลเมตร และจะเปิดรับบริจาค เพื่อนำเงินไปช่วยโรงพยาบาลของทั้ง 2 ฝั่งโขง นครพนม และ ท่าแขก ซึ่งกำหนดการว่ายข้ามโขงครั้งนี้ จะเกิดขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคม 2565

ทั้งนี้โตโน่ ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการหนึ่งถึงกรณีที่ช่วงนี้เกิดพายุ ฝนเข้า น้ำเยอะ จะยังคงไปว่ายข้ามแม่น้ำโขงหรือไม่ โตโน่ ได้ตอบว่า เขาเชื่อว่า คุณหมอ และพยาบาล เสี่ยงกว่าหลายเท่ากับสิ่งที่เขาทำงานอยู่  แต่ถ้าเกิดอันตรายลงไม่ได้ เสี่ยงกับทุกๆ คน ก็ไม่ทำอยู่แล้ว ก่อนจะทิ้งทายว่า ไม่ว่าสภาพร่างกายพร้อมหรือไม่พร้อม สภาพอากาศจะดีหรือไม่ดี ผมคิดว่าเป็นข้ออ้างในการที่เราจะทำหรือไม่ทำ มันสำคัญตรงนั้น

โตโน่.jpg

จากการให้สัมภาษณ์ดังกล่าว ในทวิตเตอร์ ได้มีการแชร์บางช่วงบางตอนของการสัมภาษณ์ไปวิพากย์วิจารณ์ พร้อมติด #โตโน่ โดยส่วนมากไม่เห็นด้วยกับการว่ายข้ามแม่น้ำโขงของโตโน่ มองว่ามีความเสี่ยง และ แพทย์ พยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ส่วนอื่น เจ้าหน้าที่ที่ต้องคอยประกบระหว่างการว่ายข้ามแม่โขงเพื่อป้องกันการเกิดเหตุสุดวิสัย ซึ่งอาจทำให้ต้องทำงานหนักขึ้น เนื่องจากช่วงนี้สภาพอากาศแปรปรวน ควบคุมยาก และมองว่ามีทางอื่นอีกที่จะช่วย หมอและพยาบาล เช่นการจัดคอนเสิร์ต ร้องเพลง ที่เป็นสิ่งที่โตโน่ มีความถนัด

โตโน่.jpg