ข่าวออนไลน์7HD

เตือนภัยฉ้อโกงออนไลน์ เปิดเพจหลอกขายทุเรียนภูเขาไฟ โอนเงินแล้วบล็อกไม่ได้ของ เหยื่อถูกตุ๋นเพียบ

เตือนภัยฉ้อโกงออนไลน์ เปิดเพจหลอกขายทุเรียนภูเขาไฟ โอนเงินแล้วบล็อกไม่ได้ของ เหยื่อถูกตุ๋นเพียบ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้เสียหายร้องทุกข์มายังผู้สื่อข่าวออนไลน์ช่อง 7HD ทางเพจข่าว Ch7HD News เพื่อให้เตือนภัย หลังจากมีการฉ้อโกงทางออนไลน์ เนื่องจากมีกลุ่มมิจฉาชีพเปิดเพจเฟซบุ๊ก มีการรีวิวแลพลงโฆษณาขายทุเรียนภูเขาไฟศรีสะเกษ ซึ่งมีการเปิดเพจจัดโพรโมชั่นต่างๆ ขณะนี้มีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก

ฉ้อโกงออนไลน์

ผู้เสียหาย บอกว่า ตนหลงเชื่อสั่งซื้อทุเรียนดังกล่าวไป และโอนเงินจ่ายไปในราคา 1,390 บาท แต่ไม่ได้รับสินค้า ทวงถามก็บ่ายเบี่ยง ก่อนจะถูกบล็อกไม่สามารถติดต่อได้ ก่อนมีการคุยกันในกลุ่มผู้เสียหาย และเตรียมเข้าแจ้งความ กระทั่งมีการรวบรวมเพจที่เป็นของมิจฉาชีพดังกล่าวได้กว่า 20 เพจ และสงสัยว่าบัญชีที่รับโอนเงินค่าทุเรียนจะเป็นบัญชีม้า เพราะบางครั้งเพจเดียวกันแต่เป็นคนละชื่อบัญชีที่ใช้โอนเงินให้ เท่าที่ตรวจสอบรวบรวมได้มีมากถึง 35 บัญชี ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงเป็นเจ้าของบัญชี

ฉ้อโกงออนไลน์

ผู้เสียหาน ระบุว่า แม้เงินที่ถูกฉ้อโกงไปจะจำนวนไม่เยอะ หลักร้อย หลักพัน หรือ 2-3 พันบาท แต่เมื่อรวมผู้เสียหายหลายๆคนก็จะเป็นจำนวนเยอะ จึงอย่างให้เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเพื่อเตือนภัย ไม่ให้คนในสังคมตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพกลุ่มนี้ หลังจากนี้เจ้าเข้าแจ้งความเพื่อให้ตำรวจสืบสวนจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นอีกต่อไป

ฉ้อโกงออนไลน์