ข่าวออนไลน์7HD

นายกฯ ยินดีไทย อันดับ 3 ประเทศระดับท็อปของโลก

นายกฯ ยินดีไทย อันดับ 3 ประเทศระดับท็อปของโลก
นายกฯ ยินดี ไทย ได้อันดับ 3 ประเทศระดับท็อปของโลก จาก Condé Nast Traveler Readers' Choice Awards 2022 ขอบคุณคนไทยช่วยทำให้ไทยเป็นจุดสนใจของโลก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า วันนี้ (6 ต.ค.65) พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีที่ประเทศไทย ได้อันดับ 3 “ประเทศระดับท็อปของโลก”  (Top Countries in the world) และ กรุงเทพฯ ได้อันดับ 4 “เมืองที่ดีที่สุดในโลก” ในขณะที่เกาะ โรงแรม และรีสอร์ทของไทยหลายแห่ง ติดอันดับสูงในรายการ 'ดีที่สุด' อื่น ๆ ด้วย

โดยผลดังกล่าว มาจากรายงานผลการประกาศรางวัล Condé Nast Traveler Readers' Choice Awards 2022 ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นอันดับที่ 3 จากทั้งหมด 48 ประเทศ โดยได้คะแนนรวม 90.46 คะแนน  ส่วนประเทศที่ได้อันดับที่ 1 คือ  โปรตุเกส  91.22 คะแนน  อันดับที่ 2 ได้แก่ ญี่ปุ่น 91.17 คะแนน  ในขณะที่อันดับ 4 คือ สิงคโปร์ 90.09 คะแนน

โดยไทยและสิงคโปร์ เป็น 2 ประเทศในภูมิภาคอาเซียนที่ได้รับการจัดให้อยู่ใน 10 อันดับแรก


นอกจากนี้ กรุงเทพฯ ยังติดอันดับ 4 'เมืองที่ดีที่สุดในโลก (Best Cities in the World) โดยกรุงเทพฯ ก็เป็นเพียง 1 ใน 2 เมืองในภูมิภาคอาเซียนที่ติดอันดับ 10 เมืองที่ดีที่สุดในโลกเช่นกัน ด้วยคะแนน 89.36

สำหรับเมืองอันดับ 1 ตกเป็นของ เมืองซาน มิเกล เด อัลเลนเด (San Miguel de Allende) ประเทศเม็กซิโก ด้วยคะแนน 92.94  สิงคโปร์ อันดับที่ 2 (89.49 คะแนน) และอันดับ 3 เมืองวิคทอเรีย ประเทศแคนาดา (89.46 คะแนน) ตามลำดับ


ในขณะที่การจัดอันดับ 10 'เกาะยอดนิยม' ในเอเชีย เกาะสมุยได้อันดับที่ 3 , ภูเก็ตอยู่ที่ 5 เกาะพีพี อยู่ที่อันดับ 10

นายอนุชา ฯ กล่าวว่า รัฐบาลขอขอบคุณทุกภาคส่วน โดยเฉพาะประชาชนทุกคน ที่มีส่วนร่วมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย จากเสน่ห์ และความมีเอกลักษณ์ของประเทศ จนได้รับการยอมรับจากการจัดอันดับด้านต่าง ๆ หลายรายการจากทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ไทยมีชื่อเสียงในสายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นที่สนใจชาวต่างชาติประสงค์เดินทางมาไทย ทั้งเพื่อเดินทางมาท่องเที่ยว ทำงาน และมาอยู่อาศัย ซึ่งรัฐบาลได้อำนวยความสะดวกให้เกิดการเดินทางกระตุ้นเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น ทั้งนี้ รัฐบาลพร้อมดำเนินนโยบายที่เหมาะสม สอดคล้องกับความต้องการของกระแสโลก เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวไทย