ข่าวออนไลน์7HD

พรรคประชาธิปัตย์ พร้อม เข้าสู่สนามเลือกตั้ง

พรรคประชาธิปัตย์ พร้อม เข้าสู่สนามเลือกตั้ง
นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ลั่น พรรคประชาธิปัตย์ พร้อม! เตรียมรุกเดินสายทั่วประเทศ ลั่นมั่นใจพื้นที่กทม. ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกระแสข่าวรัฐบาลเตรียมยุบสภาหลังเสร็จสิ้นการประชุมเอเปค วันนี้ (6 ต.ค. 65) ว่า ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณ ไม่มีอะไรทั้งสิ้นในเรื่องยุบสภาจนถึงวันนี้ ถ้ามีความเห็นใดๆ ในทางที่จะนำไปสู่การยุบสภา ตนคิดว่าอย่างน้อยนายกรัฐมนตรีคงได้มีการหารือกับพรรคร่วมรัฐบาล

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่สนามเลือกตั้งว่า พรรคได้เตรียมตัวมานานพอสมควรแล้ว ตั้งแต่ก่อนหน้าที่จะเดินเข้าสู่โหมดเลือกตั้ง ซึ่งก็ได้เตรียมพร้อมทั้งในแง่ตัวบุคคล ผู้สมัคร โดยจะเห็นว่าก่อนหน้านี้ขณะที่พรรคอื่นยังไม่ขยับ แต่ประชาธิปัตย์ก็ทยอยเดินหน้าเปิดตัวในหลายพื้นที่ หลายจังหวัดมาก่อนหน้านี้แล้ว และขณะนี้ก็ยังดำเนินการอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยมีคนรุ่นใหม่ หน้าใหม่ๆ เข้ามาร่วมงานกับพรรคจำนวนมากในช่วงเวลาที่ผ่านมา

ซึ่งในอนาคตก็จะได้ทยอยเปิดตัวและแจ้งให้ทราบต่อไป ส่วนในเรื่องนโยบายขณะนี้ได้มีการดำเนินการไปเกือบ 8-90% เหลือแต่รอรับความฟังความเห็นจากฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ถ้าถามว่าพร้อมที่จะเข้าสู่สนามเลือกตั้งหรือไม่นั้น คำตอบสุดท้ายก็คือประชาธิปัตย์พร้อม” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

เมื่อถามถึงกระแสตอบรับพรรคประชาธิปัตย์ หลังจากการลงพื้นที่นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า มั่นใจว่าเสียงตอบรับจากประชาชนยังดีอยู่ และจะดีขึ้นกว่าการเลือกตั้งที่ผ่านมา ในทุกภาค ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ โดยในวันเสาร์นี้หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ก็จะนำ "จุรินทร์ ออนทัวร์ นครสวรรค์" ไปเปิดตัวผู้สมัคร และจะทยอยเปิดตัวในพื้นที่อื่นๆ ด้วยเป็นลำดับ นอกจากนี้ก็ยังมีกำหนดการเดินทางไปพบปะพี่น้องประชาชนทุกภาคทั่วประเทศ สำหรับปักษ์ใต้ ก็ได้วางกำหนดล่วงหน้าไว้แล้วว่าจะไปออนทัวร์กี่จังหวัด ซึ่งจะไปจนครบ รวมทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครด้วย