ประเด็นเด็ด 7 สี

หนุ่มเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด ก่อเหตุจี้ลักพาตัวหญิงสาว จ.ขอนแก่น

ประเด็นเด็ด 7 สี - อดีตนักโทษคดียาเสพติดเพิ่งพ้นโทษออกมา ก่อเหตุใช้อาวุธจี้บังคับหญิงสาวขึ้นรถจักรยานยนต์พาหลบหนี หลังขอให้กลับมาคบหากัน แต่ถูกฝ่ายหญิงปฏิเสธ สุดท้ายตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ตามไปรวบตัวไว้ได้

เป็นเหตุการณ์ขณะที่ ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เข้าจับกุมตัวนายรำไพ อายุ 40 ปี ซึ่งหนีมาหลบซ่อนตัวที่กระท่อมกลางทุ่งนา ในพื้นที่ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น หลังจากที่เมื่อวานนี้ นายรำไพ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดและปืนจี้หญิงอายุ 33 ปี บังคับขึ้นรถจักรยานยนต์ แล้วขับพาหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ บิดาของผู้เสียหายได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามลูกสาวกลับคืนมา พร้อมให้ข้อมูลว่า ผู้ก่อเหตุเคยต้องโทษคดียาเสพติด เพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นานก็มาตามตื๊อลูกสาวซึ่งเคยคบหากันมาก่อน เพื่อให้กลับมาสานสัมพันธ์กัน แต่ลูกสาวของตนปฏิเสธ เนื่องจากได้แต่งงานแล้ว ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ พอตกดึกก็ไปอาละวาดขว้างหินใส่บ้านฝ่ายหญิง ก่อนใช้อาวุธจี้บังคับพาตัวไป ตำรวจจึงระดมกำลังออกค้นหา จนจับกุมผู้ก่อเหตุได้ดังกล่าว

ส่วนหญิงผู้เสียหาย พบว่ากลับถึงบ้านแล้ว เธอบอกว่า หลังจากที่นายรำไพ เห็นตำรวจออกติดตามค้นหา จึงได้วิ่งหลบหนีโดยทิ้งตัวเธอไว้ในป่า เธอจึงเดินเท้าลัดตามทุ่งนากลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย