สนามข่าว 7 สี

กลุ่ม ปตท. รวมพลังไทยมอบถุงยังชีพ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

สนามข่าว 7 สี - นับตั้งแต่ที่เราได้รับอิทธิพลจากพายุโนรู จนถึงวันนี้ เป็นเวลากว่า 2 สัปดาห์แล้ว ที่ชาวบ้านในหลายพื้นที่ยังคงได้รับผลกระทบ และรอความช่วยเหลือ กลุ่ม ปตท. ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชน ติดตามได้ในรายงาน

ผ่านมากว่า 2 สัปดาห์ ที่ชาววารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ต้องเผชิญกับปัญหาอุทกภัย จากฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน

ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รับอิทธิพลจากพายุโนรู ซัดกระหน่ำพื้นที่ภาคอีสานของประเทศไทย ทำให้ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น เข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน นับเป็นอีก 1 ปีที่ชาวบ้านได้รับผลกระทบอย่างหนัก

กลุ่ม ปตท. เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชน รวมพลังลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย มอบถุงยังชีพให้กับชาวบ้าน ที่ต้องอพยพมาอยู่ที่ศูนย์พักพิง บริเวณเทศบาลเมืองวารินชำราบ และชุมชนรอบคลัง ปตท.

และยังมีหน่วยปฏิบัติการ PTT Group Seals กลุ่ม ปตท. ลุยน้ำท่วมเข้าไปยังบริเวณน้ำท่วมสูงเกินกว่า 2 เมตร ริมแม่น้ำมูล และวัดเสนาวงศ์ เพื่อให้ความช่วยเหลือทั้งประชาชน และสัตว์เลี้ยงอย่างทั่วถึง

ปัจจุบัน สถานการณ์ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง กลุ่ม ปตท.จะคอยอยู่เคียงข้างคนไทย และผ่านพ้นทุกวิกฤติไปพร้อมกัน