จับผับพัทยา เจอปืนเถื่อน และยาเคตามีน นำตัวไปตรวจสารเสพติด พบกว่า 37 ราย

จับผับพัทยา เจอปืนเถื่อน และยาเคตามีน นำตัวไปตรวจสารเสพติด พบกว่า 37 ราย

View icon 313
วันที่ 12 ต.ค. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จับผับพัทยา เมื่อเวลา 2.00 น. วันนี้ (12 ต.ค. 65) ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา นำกำลัง เจ้าหน้าที่สายตรวจ ทั้ง ชุดสืบสวน ชุดปราบปราม และเจ้าหน้าที่สายตรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 30 นาย บุกเข้าเข้าตรวจค้นผับแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในซอยกอไผ่ ด้านหลัง 7-11 พบนักเที่ยวชายหญิงกำลังดื่มกิน เต้นกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟ ก่อนทำการตรวจบัตรประชาชนพร้อมตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย และทำการตรวจคัดแยกชายหญิง ออกจากกัน

จากการตรวจค้นในผับดังกล่าว พบยาเคตามีนในถุงพลาสติกใสถูกทิ้งในอยู่ในถังขยะใต้โต๊ะภายในผับ จำนวน 2 ถุง และบุหรี่ไฟฟ้าอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัว นักท่องเที่ยวทั้งชายและหญิงรวมทั้งพนักงานจำนวน 73 คน

ส่วนกำลังอีกชุดหนึ่งได้ตรวจสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณโดยรอบโดยเรียกเจ้าของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้มาแสดงตัวทีละคน พบว่าในรถสีม่วงลักษณะแต่งซิ่ง  พบอาวุธปืนขนาด 38 ลูกโม่พร้อมด้วยเครื่องกระสุนจำนวน 6 นัด จำนวน 1 กระบอกจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานทราบชื่อต่อมานายรัชชานนท์ อายุ 27 ปี รับเป็นเจ้าของ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนักเที่ยวชายหญิงทั้งหมดไปที่สภเมืองพัทยาและได้ทำการตรวจปัสสาวะทุกคน พบว่ามีนักท่องเที่ยวปัสสาวะสีม่วงทั้งหมด 37 คน เป็นชาย 29 คน ผู้หญิง 7 คน พร้อมนำตัวนักท่องเที่ยวที่ตรวจเจอสารเสพติดและอาวุธปืนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป