ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งแกะรอยโจรบุกบ้านหญิงชรา ชิงเงิน 5,000 บาท จ.บุรีรัมย์

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจบุรีรัมย์ เร่งขยายผลแกะรอย คนร้ายบุกบ้านหญิงอายุ 96 ปี ชิงเงินสดกว่า 5,000 บาท ขณะที่ลูกชายผู้เสียหาย บอกว่า แม่ตั้งใจสะสมเงินก้อนนี้ไว้ เพื่อสร้างเจดีย์บรรจุอัฐิ และซื้อโลงศพของตัวเอง ในช่วงวาระสุดท้ายของชีวิต

จากกรณีลูกชายของหญิงอายุ 96 ปี ชาวอำเภอนาโพธิ์ จังหวัดบุรีรัมย์ แจ้งความตำรวจ ว่า มีคนร้ายบุกบ้านพัก รื้อค้นทรัพย์สิน และชิงเงินสดจำนวน 5,000 บาท เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

ทีมข่าวลงพื้นที่บ้านหลังเกิดเหตุ พบเป็นบ้าน 2 ชั้น (ไม่มีรั้ว) โดยคุณยายพักอาศัยอยู่ที่ชั้นล่าง ข้างเตียงมีตู้เสื้อผ้าตั้งอยู่ ซึ่งในลิ้นชักตู้เสื้อผ้า คุณยายได้เก็บกระเป๋าเงินไว้ ขณะเกิดเหตุ คุณยายอยู่คนเดียว และด้วยอายุที่มากถึง 96 ปี จึงมีอาการหูตึง และดวงตาพร่ามัว แต่คุณยายก็ยังบอกเล่าได้ว่า มีชาย 2 คน คนหนึ่งรูปร่างผอมสูง อีกคนตัวเตี้ย เข้ามาขโมยทรัพย์สิน

ด้านลูกชายของผู้เสียหาย ยืนยันว่า แม่เก็บเงินจำนวน 5,100 บาท ไว้ในกระเป๋าที่อยู่ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้า ตอนนี้ในกระเป๋าเหลือเงินอยู่เพียง 100 บาท สำหรับเงินจำนวนนี้เป็นเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุที่แม่สะสมไว้ เพื่อสร้างเจดีย์บรรจุอัฐิ และซื้อโลงศพให้กับตัวเอง เมื่อสิ้นอายุขัย

ตำรวจตรวจสอบในบ้านพัก ไม่พบร่องรอยการรื้อค้น สอบถามชาวบ้านและผู้ประกอบการร้านค้าใกล้เคียง ปฏิเสธพบเห็นผู้ต้องสงสัย จึงดำเนินการขยายผลตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านเพิ่มเติม เพื่อติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี