ข่าวออนไลน์7HD

ขับรถแบบนี้ อย่าหวังจะได้น้ำใจ ชาวเน็ตชอบใจรถบรรทุก ปิดทางไม่ให้รถมุดซ้ายแซงไหล่ทางเบียดเข้าเลน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวเน็ตถูกใจสิ่งนี้ ชมพี่ใหญ่ทำดีมากๆ เมื่อมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “amphon16” หรือ “บัง กล้วย'ย” โพสต์คลิปวิดีการใช้รถใช้ถนน พร้อมเขียนแคปชันว่า “ขอโทษครับ ผมไม่มีน้ำใจ”

โดยผู้โพสต์ขับรถบรรทุกอยู่บนถนนที่การจราจรติดขัด ถนนเส้นรอบเมือง จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นถนนที่ใช้สัญจรเลี่ยงน้ำท่วม คนใช้รถส่วนใหญ่ต่อแถวกันเคลื่อนไปเรื่อยๆ แต่มีรถกระบะกับรถเก๋งสีขาว ขาดวินัยจราจรในการขับขี่ ด้วยการมุดซ้ายไหล่ทาง เพื่อจะเบียดเข้าขวาในแยกข้างหน้า แต่ผู้โพสต์ที่ขับรถบรรทุกปิดช่องไม่ยอมให้เข้า เช่นเดียวกับรถบรรทุกพ่วงคันข้างหน้า ทำให้รถที่แซงมุดซ้ายตามไหล่ทางเบียดเข้าไม่ได้

หลังคลิปถูกเผยพี่ได้ไม่นาน มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้าไปคอมเมนต์และแชร์ต่อ ส่วนใหญ่ชื่นชมเจ้าของคลิปว่าทำดีแล้ว และตำหนิคนขับรถที่มุดซ้ายแซงไหล่ทางว่า มักง่าย ไม่เคารพกฎจราจร จากรีบ กลายเป็นช้า ต่อแถวไปก็จบ ส่วนมากบอก น้ำใจควรมีให้กับคนมีระเบียบ ขณะที่หลายคนบอกเคยทำแบบนี้ รีบนัก ปิดทางเลย ส่วนผู้โพสต์ก็มาตอบกลับว่า “ผมจะหลบให้ถ้าเป็นรถฉุกเฉิน”

อย่างไรก็ตาม ฝากเป็นอุทาหรณ์ไว้ให้คิด อย่าหาทำ มุดซ้ายไหล่ทางแล้วเบียดเข้า คนอื่นเขาก็รีบเหมือนกัน ยิ่งทำแบบนี้จะยิ่งช้า ต่อคิวแล้วไหลไปเรื่อยๆ ขับรถถูกกฎ ช่วยลดอุบัติเหตุ