ศรีสุวรรณ ลั่นถูกชก เจ็บใจมาก เชื่อวางแผนอย่างดี เตรียมแจ้งความฐานทำร้ายร่างกาย

ศรีสุวรรณ ลั่นถูกชก เจ็บใจมาก เชื่อวางแผนอย่างดี เตรียมแจ้งความฐานทำร้ายร่างกาย

View icon 682
วันที่ 18 ต.ค. 2565
ข่าวออนไลน์7HD
แชร์
จากกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ถูกนายวีรวิชญ์ ดีไซเนอร์และอดีตผู้ชุมนุมคนเสื้อแดง อายุ 62 ปี บุกเข้าไปชกต่อยเข้าที่ใบหน้าหลายครั้งกลางวงสัมภาษณ์สื่อมวลชน ก่อนเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนเอาผิด "โน้ส อุดม-แต้พานิช" ที่จัดการแสดง "เดี่ยว 13" ว่าเป็นการสนับสนุนการชุมนุมหรือไม่ ต่อมาก็เกิดการชุมมุนกันขึ้น มีผู้ช่วยของนายศรีสุวรรณเข้าไปล็อคคอเพื่อหยุดชายคนดังกล่าว และก็เกิดการชกต่อยกันอีกคู่ ส่วนผู้สื่อข่าว ช่างภาพ และผู้ช่วยช่างภาพ ที่อยู่ในเหตุการณ์เวลานั้นทำได้เพียงเก็บภาพ และพยายามช่วยกันตัวนายศรีสุวรรณออกมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาห้ามปรามนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ศรีสุวรรณ ถูกอดีตผู้ชุมนุมคนเสื้อแดง บุกรัวหมัดใส่กลางวงสื่อมวลชน ขณะยื่นร้องเอาผิดโน้ส-อุดม โชว์เดี่ยว 13

หลังเหตุการณ์สงบลง และนายศรีสุวรรณได้เข้าแจ้งความเอาผิด โน้ส อุดม กับตำรวจ บก.ปอท. จากนั้นได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่ถูกชกต่อยว่า จากเหตุการณ์ที่ตนเองถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บบริเวณปลายคาง ซึ่งเจ็บร่างกายไม่เท่าไหร่ แต่เจ็บใจมากกว่า เพราะไม่รู้จักคู่กรณีเป็นการส่วนตัว ตอนแรกคิดว่าเป็นสื่อมวลชน แต่เห็นขยับตัวเข้ามาจึงผิดสังเกต จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เชื่อว่ามีการวางแผนเตรียมการเป็นขั้นเป็นตอนมาอย่างดี คู่กรณีมีทีมไลฟ์สดถ่ายอยู่ตลอด และหลังก่อเหตุแล้วก็ยังกลับไปไลฟ์สด รวมถึงเปิดรับบริจาคด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ต่อยเสร็จไลฟ์ต่อ มือชกศรีสุวรรณ ไลฟ์ผ่านช่องยูทูป ทำตามสัญญา ตั้งใจมาชก

เบื้องต้นตนเองได้ลงบันทึกประจำวันกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามไว้แล้ว และจะนำใบบันทึกประจำวันไปแจ้งความต่อที่สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับคู่กรณีฐานทำร้ายร่างกาย และจะไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพื่อนำมาประกอบการแจ้งความ

สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนและจะระมัดระวังตัวมากขึ้น ไปไหนมาไหนจะต้องมีเพื่อนไปด้วย พร้อมยืนยันไม่ท้อ จะเดินหน้าร้องเรียนสิ่งต่างๆ ที่เห็นว่าไม่ถูกต้องต่อไป แม้ว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีจะให้สัมภาษณ์ว่า การแสดงเดี่ยว 13 ของโน้ส อุดม เป็นการพูดเพื่อความบันเทิงในการแสดงทอล์คโชว์ ไม่ควรนำมาเป็นเรื่องราวใหญ่โต แต่ก็เป็นความเห็นของรองนายกรัฐมนตรีซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับตนเอง