ข่าวออนไลน์7HD

น้ำท่วมศรีสะเกษยังหนัก! ชาวกันทรารมย์จมทุกข์

น้ำท่วมศรีสะเกษยังหนัก! ชาวกันทรารมย์จมทุกข์
น้ำท่วมศรีสะเกษยังหนัก! ชาวกันทรารมย์จมทุกข์ ทางเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาด นาข้าวน้ำสูง 4 เมตร

น้ำท่วมศรีสะเกษยังหนัก วันนี้(19 ต.ค.2565) สถานการณ์น้ำท่วมจากผลของพายุโนรู ส่งผลให้ฝนตกหนักทั่วทุกพื้นที่ของ จ.ศรีสะเกษ ตั้งแต่ต้น ต.ค. ทำให้เกิดน้ำท่วมทุกอำเภอ มีหลายพื้นที่น้ำท่วมถนนถูกตัดขาดรถเล็กผ่านไม่ได้ ต้องใช้รถขนาดใหญ่ของทหารกับรถของสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย คอยรับส่งประชาชนที่ต้องการข้ามฟาก แต่จะวิ่งเฉพาะกลางวัน ช่วงเวลาตั้ง 06.00-17.00 น. เท่านั้น เนื่องจากกลางคืนมองเห็นเส้นทางไม่ชัดอาจเกิดอันตราย

น้ำท่วมศรีสะเกษครั้งนี้ พื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมสูงชาวบ้านอยู่บ้านชั้นเดียวต้องอพยพออกไปอยู่ที่อื่น บ้านสองชั้นก็ขึ้นไปอยู่บนชั้นสอง รถยนต์ของชาวบ้านที่ย้ายออกจากหมู่บ้านไม่ทันก็นำไปจอดอยู่บนที่ดินที่ว่างและเป็นที่สูงเพื่อหนีน้ำ ส่วนผู้ที่ไม่ถูกน้ำท่วมและพอจะมีกำลังทรัพย์ก็นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคมาบริจาค มอบช่วยเหลือผู้เดือดร้อนต่อเนื่อง

สำหรับที่ ต.บัวน้อย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ มี 11 หมู่บ้าน 1,332 ครัวเรือน ประชาชนรวม 5,500 กว่าคนเดือดร้อนหนัก เนื่องจากถนนทางเข้า-ออกหมู่บ้านถูกตัดขาดทุกเส้นทาง รถทุกชนิดเข้าออกไม่ได้การเดินทางต้องใช้เรืออย่างเดียว แต่เรือมีน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ส่วนนาข้าวที่กำลังตั้งท้องถูกน้ำท่วมสูง 4 เมตร ต้นข้าวแช่น้ำนานจะต้องเน่าเสียหายทั้งหมด ชาวบ้านทุกคนต่างก็ภาวนาขอให้น้ำลดโดยเร็ว และขอให้ทางการช่วยเหลือทั้งข้าวปลาอาหาร น้ำดื่ม และหลังน้ำลดก็จะต้องจ้างรถขนข้าวของกลับเข้าบ้าน