ข่าวออนไลน์7HD

"มาตุฆาต" ลูกชายทะเลาะกันถึงขั้นคว้าปืน แม่เข้าขวางถูกยิงดับ

"มาตุฆาต" ลูกชายทะเลาะกันถึงขั้นคว้าปืน แม่เข้าขวางถูกยิงดับ
มาตุฆาต ลูกชายทะเลาะกัน น้องคว้าปืนไทยประดิษฐ์จะยิงใส่พี่ชาย แต่แม่โดดเข้าขวาง กระสุนพุ่งเข้าหน้าอกเสียชีวิตสลด หลังก่อเหตุหลบหนีเข้าป่าพร้อมอาวุธปืน

มาตุฆาต ลูกชายทะเลาะกัน น้องคว้าปืนไทยประดิษฐ์ยิงใส่พี่ชาย แต่แม่โดดเข้าขวาง เหตุเกิดในช่วงค่ำวานนี้ (22 ต.ค.65) พ.ต.ท.สำเนียง ปัญญาโน สารวัตรสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ รุดเข้าพื้นที่ตรวจสอบเหตุสลดภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.บ่อไทย อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ภายในบ้านพบร่างของนางประจวบ อายุ 63 ปี มีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกและแขน เสียชีวิตคาที่ และพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 1 นัด ตกอยู่หน้าประตูบ้าน แต่ไม่พบอาวุธปืนที่ใช้สังหาร

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายของผู้ตาย คือ นายพรมพิทักษ์ อายุ 37 ปี หลังก่อเหตุได้เดินเท้าหลบหนีเข้าป่า ท่ามกลางความมืด พร้อมกับอาวุธปืน ส่วนสาเหตุของ “มาตุฆาต” ครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากผู้ก่อเหตุทะเลาะกับพี่ชาย จึงคว้าอาวุธปืนไทยประดิษฐ์จะยิงใส่พี่ชาย แต่นางประจวบ ผู้เป็นมารดาพยายามเข้าห้ามปราม ทำให้นางประจวบถูกกระสุนปืนเสียชีวิตคาที่

หลังเกิดเหตุมาตุฆาต นายพรมพิทักษ์ได้หลบหนี ตำรวจได้จัดชุดไล่ล่า ในขณะที่มีการแจ้งเตือนให้ชาวบ้านระมัดระวังตัว เพราะผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืนติดตัวไปด้วย