ข่าวเด็ด 7 สี

ผู้จัดการ ใบปอ รัตติยา ยันดำเนินคดีถึงที่สุด ถูกทำร้ายบนเวที จ.นครราชสีมา

ข่าวเด็ด 7 สี - จากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ระหว่างการแสดงบนเวทีงานบุญกฐิน ในอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา โดยผู้จัดการส่วนตัวของ ใบปอ รัตติยา หรือ นางสาวรัตติยา พลเสน นักร้องสาวหมอลำซิ่ง เจ้าของฉายา ราชินีรถแห่ ถูกมือกีตาร์ฟรีแลนซ์ที่ว่าจ้างมาเล่นแทนวงประจำ ทำร้ายร่างกายและขว้างปาสิ่งของใส่ ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดวันที่ 21 ตุลาคม

ผู้ก่อเหตุ รับว่า ทำไปเพราะเมา ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะหรือเขม่นกันมาก่อน ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ และนัดทั้งสองฝ่ายมาพบพนักงานสอบสวน สภ.พิมาย เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ย ในวันที่ 25 ตุลาคม ขณะที่ ผู้จัดการของ ใบปอ รัตติยา ยืนยัน จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทแบบนี้ บนเวทีการแสดงซ้ำอีก

กรมควบคุมมลพิษ เร่งกำจัดขยะล้นประเทศ 27 ล้านตันต่อปี
จากนโยบายของรัฐบาลที่ได้จัดทำ Roadmap การจัดการขยะพลาสติก โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการนำขยะพลาสติกกลับมาใช้ประโยชน์เต็ม 100% ให้ได้ภายในปี 2573 ล่าสุดกรมควบคุมมลพิษ จัดโครงการบริหารจัดการขยะจากบรรจุภัณฑ์ทุกประเภท สู่กระบวนการรีไซเคิล สร้างมูลค่าเพิ่มตามหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน นำร่องในพื้นที่จังหวัดชลบุรี

ปัจจุบันปัญหาขยะทวีความรุนแรงมากขึ้น พบว่า ปริมาณขยะที่ไม่ได้รับการกำจัดอย่างถูกต้อง คิดเป็นร้อยละ 31 ของปริมาณขยะทั้งหมดที่มีกว่า 27 ล้านตันต่อปี หรือมีมากเปรียบเทียบได้กับตึกสูง เช่นตึกใบหยกมากกว่า 140 ตึก กลายเป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม

แนวโน้มฝุ่น PM2.5 ลดลง
สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร  รายงานคุณภาพอากาศ ในรอบ 24 ชั่วโมง พบว่า ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 มีแนวโน้มลดลง วัดได้ 14-46 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร เป็นสีฟ้าและสีเขียว คุณภาพอากาศดีถึงดีมาก เนื่องจาก มวลอากาศเย็นยังคงแผ่ปกคลุมไทยตอนบน ทำให้เพดานอากาศต่ำลง แต่เนื่องจากมีความเร็วลมสูงขึ้นจากเมื่อวาน ทำให้ฝุ่นละอองมีแนวโน้มลดลง จนถึงวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้