ข่าวช่อง7HD

หญิงไก่ พบตำรวจกองปราบ ปมหลอกเงินนักธุรกิจอสังหาฯ โดยไม่ตอบคำถามใดๆสื่อ และน้ำตาคลอตลอดเวลา

หญิงไก่ พบตำรวจกองปราบ ปมหลอกเงินนักธุรกิจอสังหาฯ  โดยไม่ตอบคำถามใดๆสื่อ และน้ำตาคลอตลอดเวลา
หญิงไก่ พบตำรวจกองปราบ ปมหลอกเงินนักธุรกิจอสังหาฯ โดยไม่ตอบคำถามใดๆสื่อ และน้ำตาคลอตลอดเวลา ด้าน ทนายโป้ง เผย วันนี้มีหลักฐานข้อเท็จจริง ที่ไม่เคยออกสื่อมาให้ตำรวจ จี้ นักธุรกิจอสังหาฯ ออกมาพูดด้วยตัวเอง เพราะรู้ความจริงที่สุด หลังเกิดเรื่องแต่กลับหายเงียบไป

หญิงไก่ พร้อมทนายความ พบพนักงานสอบสวนกองปราบ​ ( 25 ต.ค.65) สืบเนื่องจากกรณี นายศุภโชค นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ พร้อมครอบครัว เข้าร้องทุกข์ต่อกองปราบปราม เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2565 เพื่อขอให้สืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง ว่าทางครอบครัวสงสัย นายสุรชัย คุณพ่อวัย 75 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็นทนายความและนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ถูกกลุ่มบุคคล ที่คาดว่าเป็นขบวนการเข้ามาหลอกลวง ทำให้สูญเสียทรัพย์สินไปแล้วประมาณ 50 ล้านบาท นอกจากนี้ คุณพ่อยังมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ไม่ไปพบแพทย์ตามกำหนด ซึ่งต่อมา มีการชี้เป้าไปว่า หญิงคนดังกล่าวคือ นางศรัญญา หรือ หญิงไก่ อายุ 65 ปี นั้น

ล่าสุดวันนี้ หญิงไก่ พร้อมนายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือ ทนายโป้ง เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบ​ เพื่อชี้แจงกรณีที่ถูกครอบครัวเสี่ยสุรชัย พาดพิง โดยวันนี้ หญิงไก่ น้ำตาคลอตลอดเวลา และไม่ตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน แต่ให้ทนายโป้ง เป็นผู้ตอบคำถามแทน โดยทนายโป้ง เผยว่า วันนี้หญิงไก่มีพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริงที่ไม่เคยออกสื่อมาชี้แจงกับตำรวจกองปราบ และมาขอความเป็นธรรม ในฐานะภรรยาที่จดทะเบียน เพราะสิ่งที่ลูกชายของนายสุรชัยมาแจ้งความนั้น "ไม่เป็นความจริง" และยังมีข้อเท็จจริงที่หญิงไก่อยากจะเสนอกับตำรวจกองปราบ เพื่อให้พิจารณาด้วยว่าเรื่องจริง คนที่รู้ดีที่สุดคือนายสุรชัย ซึ่งหญิงไก่ต้องการเรียกร้อง หากนายสุรชัย รับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นในขณะนี้ อยากวิงวอนให้นายสุรชัย ออกมาพูดความจริง เพราะสิ่งที่หญิงไก่สงสัย และเป็นประเด็นสำคัญที่มาวันนี้ คือเหตุใด นายสุรชัย จึงไม่ยอมออกมาพูด จึงอยากให้ตำรวจกองปราบช่วยติดตามนายสุรชัย ออกมาพูดความจริง เพื่อให้สังคมได้รู้ว่า "สิ่งที่ลูกของนายสุรชัยพูดกับสิ่งที่หญิงไก่พูด ใครกันแน่ที่พูดความจริง และให้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม"  ซึ่งในขณะนี้ หญิงไก่ก็ไม่สามารถติดต่อนายสุรชัยได้ ส่วนจะแจ้งความกลับลูกชายของนายสุรชัย หรือไม่นั้น ตอนนี้หญิงไก่ยังไม่แจ้งความ แต่หากทนไม่ไหวจริงๆจึงจะแจ้งความตามที่ทนายแนะนำ

สำหรับเรื่องการจดทะเบียนสมรสนั้น กระบวนการการจดทะเบียนสมรส กฎหมายมีข้อยกเว้น ในการจดทะเบียนสมรส ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐเป็นคนทำให้ ถ้าหากมีอะไรผิดพลาดหรือไม่ถูกต้อง นายทะเบียนต้องเป็นคนรับผิดชอบ เพราะการจดทะเบียนสมรสไม่ได้จดกันเอง แต่มีเจ้าหน้าที่ของรัฐ คือ นายทะเบียน สังกัดกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย เป็นคนดำเนินการให้ ซึ่งได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายอยู่แล้ว ส่วนเรื่องทรัพย์สินที่ลูกชายนายสุรชัย สงสัยอ้างว่า หลังจดทะเบียน บิดามีการนำทรัพย์สินไปขายทอดตลาดในราคาต่ำกว่าเกณฑ์ โดยมีพี่ไก่อยู่เบื้องหลังนั้น เห็นว่าการขายอสังหาริมทรัพย์มีราคาตามเกณฑ์ ปกติและโอนทรัพย์สินต่างๆ นั้น ก็ขอให้เป็นเรื่องของคนสองคนที่ตกลงกัน ซึ่งทั้งสองคนก็เป็นบุคคลที่บรรลุนิติภาวะกันแล้ว

ทนายโป้ง ยังเผยอีกว่า หลังจากที่หญิงไก่ไปให้สัมภาษณ์ผ่านรายการหนึ่ง ทำให้รู้สึกไม่ดีอย่างมาก และมีสื่อบางสื่อไม่ให้ความเป็นธรรมกับหญิงไก่ ขณะเดียวกันในโลกโซเชียลก็มีประเด็นดราม่า ซึ่งทีมทนายได้เก็บข้อมูลไว้หมดแล้ว หากเก่งในโลกโซเชียล อาจจะไปโดดเดี่ยวในบัลลังก์ศาล