ห้องข่าวภาคเที่ยง

ล่าวัยรุ่นรุมทำร้าย รปภ. จ.ชลบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - ไปที่จังหวัดชลบุรี ตำรวจเร่งล่ากลุ่มชายฉกรรจ์ 5 คน ก่อเหตุทำร้ายพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จนสลบ หลังยิงหนังสติ๊กไล่สุนัข แต่พลาดไปโดนร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าหมู่บ้าน

นี่เป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ตำบลสำนักบก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี บันทึกภาพกลุ่มชายฉรรจ์ 5 คน เดินตรงมาที่ป้อม รปภ.ของหมู่บ้าน ก่อนที่ชายคนที่ไม่สวมเสื้อ เข้าไปกระชากผู้เสียหายออกมาจากป้อมจนล้มลง จากนั้นใช้เท้าเตะเข้าที่ต้นคอ 4 ครั้ง จนสลบเหมือดคาที่ จากนั้นชายที่ใส่เสื้อขาว สะพายกระเป๋า ชักอาวุธปืนออกมายิงขึ้นฟ้า ข่มขู่อีก 1 นัด ก่อนจะพากันหลบหนี

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้เสียหายเข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติม ให้ข้อมูลว่า ช่วงเย็นวันเกิดเหตุ 27 ตุลาคม ตนเองได้ใช้หนังสติ๊กยิงสุนัข ไม่ให้เข้าในหมู่บ้าน แต่เผอิญลูกกระสุน พลาดไปถูกร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่หน้าหมู่บ้าน แต่ได้ไปขอโทษแล้ว จากนั้นช่วงกลางดึก เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว คนก่อเหตุได้เข้ามาทำร้าย

เพื่อความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบชายที่ปรากฏในคลิปวงจรปิด ซึ่งเป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ให้ข้อมูลว่า เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า 1 ปี ระยะหลังถูก รปภ. ใช้หนังสติ๊กยิงมาบริเวณร้านบ่อยครั้ง โดยไม่ทราบสาเหตุ และในวันเกิดเหตุก็ยิงมาอีกครั้ง จนลูกกระสุนมาถูกตะกร้าใส่ช้อนจนทะลุ และมีปากเสียงกันขึ้น ที่สำคัญคือ กลัวลูกกระสุนจะถูกเด็ก รวมถึงพลาดไปถูกลูกค้าในร้าน

ด้าน พันตำรวจเอก นิทัศน์​ แหวนประดับ​ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เผยถึงความคืบหน้าทางคดีว่า จากการสอบสวน รู้ตัวผู้ก่อเหตุ คือเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานออกหมายจับ และขยายผลไปยังกลุ่มเพื่อน โดยเฉพาะคนที่ชักปืนยิงขึ้นฟ้า ว่าเป็นใคร เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีทางกฎหมาย