สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เตะ รปภ.สลบ มอบตัวแล้ว จ.ชลบุรี

สนามข่าว 7 สี - ไปที่จังหวัดชลบุรี เจ้าของร้ายก๋วยเตี๋ยวที่พาเพื่อนไปบุกทำร้าย รปภ.ของหมู่บ้านแห่งหนึ่งจนสลบ หลัง รปภ.ยิงหนังสติ๊กไล่สุนัขไปโดนร้านก๋วยเตี๋ยว เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว อ้างแม้ไปเตือนแล้วแต่ยังถูกยิงอีก ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

กล้องวงจรปิดของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในอำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นหลักฐานสำคัญ บันทึกภาพกลุ่มชายฉรรจ์ 5 คน เดินตรงเข้ามาที่ป้อม รปภ. ก่อนชายคนไม่สวมเสื้อ จะกระชาก รปภ.ออกมาจากป้อมจนล้มลง จากนั้นก็ใช้เท้าเตะที่บริเวณต้นคอ 4 ครั้งจนสลบ ก่อนชายเสื้อขาวที่สะพายกระเป๋า ชักอาวุธปืนออกมายิงขึ้นฟ้าข่มขู่อีก 1 นัด แล้วหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี โดยเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ช่วงเย็นวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ตนได้ใช้หนังสติ๊กยิงไล่สุนัขไม่ให้เข้าในหมู่บ้าน แต่ก้อนหินกลับไปโดนร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่หน้าหมู่บ้าน จนมีปากเสียงกันขึ้น และช่วงกลางดึกเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวพาพวกมาทำร้าย

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ บริเวณปากซอยทางเข้าหมู่บ้าน ไปพบกับบรรดาแม่ค้า ต่างเล่าเป็นเสียงเดียวกันว่า เคยเห็น รปภ.คนที่ถูกทำร้าย ยิงหนังสติ๊กเข้ามาในร้านบ่อยครั้ง โดยไม่สนใจว่ามีคนอยู่หรือไม่

ต่อมาทีมข่าวได้พบกับเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว คนลงมือทำร้าย รปภ. ในคลิป เปิดใจกับเราว่า ที่ผ่านมาถูกใช้หนังสติ๊กยิงมาบริเวณร้านบ่อยครั้ง โดยไม่ทราบสาเหตุ และไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน โดยในวันเกิดเรื่องก็ได้ยิงมาอีกครั้ง จนก้อนหินถูกตะกร้าช้อนทะลุ และเกือบไปโดนลูก และลูกค้าในร้าน จากนั้นผ่านไปถึงเที่ยงคืน ขณะตนเองยืนฉี่อยู่ข้างกำแพงทางเข้าหมู่บ้าน ก็ถูกยิงด้วยหนังสติ๊กอีกครั้ง จึงโมโหยกพวกไปทำร้าย

ล่าสุดเจ้าของร้ายก๋วยเตี๋ยว เข้ามอบกับ พ.ต.อ.นิทัศน์​ แหวนประดับ​ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี แล้ว เบื้องต้นตำรวจอยู่ระหว่างรอผลตรวจร่างกายของผู้เสียหาย ก่อนแจ้งข้อหาและขยายผลจับกุมเพื่อนอีก 4 คน ตามคลิปวงจรปิดมาดำเนินคดีต่อไป