เช้าข่าว 7 สี

นาทีชีวิต เติมลมยางรถบรรทุก ระเบิดสนั่น อัดตัวลอยกระเด็น

เช้าข่าว 7 สี - เด็กฝึกงานอู่รถรอดชีวิตราวปาฏิหาริย์ หลังเกิดเหตุระเบิดดังสนั่น ระหว่างเติมลมยางรถบรรทุก

เหตุการณ์เกิดขึ้นไวมาก ที่ล้อหลังรถบรรทุกมีชายคนหนึ่งกำลังเติมลมล้อยางอยู่ แล้วจู่ ๆ ยางก็แตกระเบิด ชายคนดังกล่าวตัวกระเด็นกลิ้งไปกับพื้น จากนั้นก็ลุกวิ่งมาหาชายอีก นาทีชีวิตนี้ เกิดขึ้นช่วงประมาณ 14.40 น. วันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา ในพื้นที่ตำบลกระชอน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

ทีมข่าวลงพื้นที่พูดคุยกับ นายศุภชัย ชุติยาวรานนท์ อายุ 19 ปี ผู้ประสบเหตุ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เล่าว่า เขาศึกษาวิชาช่างยนต์ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง จึงมาฝึกงานที่อู่รถ ช่วงบ่าย ๆ มีรถบรรทุกคันหนึ่งเข้ามาเติมลม เขาสังเกตเห็นว่าล้อกระทะรถบรรทุกเบี้ยวคด กระทั่งเติมลมยางไปประมาณ 120 ปอนด์ เกิดยางระเบิด ตัวเขากระเด็น หูดับภาพดับไปชั่วขณะ ส่วนล้อกระทะรถบรรทุกก็กลิ้งหลุดออกมา รู้สึกตัวอีกทีก็รีบวิ่งมาหาเจ้าของอู่ทันที

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า โดยเฉลี่ยยางรถบรรทุกเติมลมที่ 145 ปอนด์ แต่ตอนเกิดเหตุเติมลมไป 120 ปอนด์เท่านั้น จึงไม่ทันระมัดระวังตัว

ส่วนนี่คือสภาพของกางเกงขายาวสีดำ ตัวที่นายศุภชัย สวมใส่ขณะเกิดเหตุ แรงระเบิดทำให้กางเกงฉีกขาด เคราะห์ดีที่เจ้าตัวได้รับบาดเจ็บไม่มาก ซึ่งทางเจ้าของอู่รถได้พาเขาไปหาหมอแล้ว เชื่อส่วนหนึ่งมาจากพุทธคุณของพระเครื่องที่สวมติดตัวไว้ ทำให้รอดชีวิตมาได้ ฝากเตือนทุกคนอย่างประมาท