สนามข่าว 7 สี

อุทาหรณ์เติมลม ยางระเบิดเสียงดังสนั่น จ.นครราชสีมา

สนามข่าว 7 สี - หลายครั้งเราเคยนำเสนอเรื่องนี้กันไป เป็นเรื่องของการเติมลมยางรถบรรทุกที่มีสภาพเก่าใช้งานมานาน เกิดระเบิดดังสนั่น จนคนกระเด็นลอยออกมา ครั้งนี้เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นี่เป็นคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด ภายในอู่ซ่อมรถแห่งหนึ่งในตำบลกระชอน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เป็นภาพขณะชายคนหนึ่งกำลังเติมลมยางของรถบรรทุกพ่วงซึ่งเป็นลมยางล้อหลัง ในขณะที่เจ้าตัวกำลังเติมลมยางรถบรรทุกอยู่นั้น จังหวะหนึ่งยางรถบรรทุกเกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ยางรถหลุดออกมากระเด็นอัดร่างของเจ้าของรถอย่างรุนแรง เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชายในคลิปเป็นเด็กฝึกงานช่างยนต์ โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอพิมาย อายุ 19 ปี จากการสอบถามทราบว่า ในระหว่างที่ตนเองกำลังเติมลมยางรถบรรทุกพ่วงอยู่ ยางก็เกิดระเบิดขึ้นมา จนตัวเองกระเด็นออกมาจากตัวรถ เคราะห์ดีที่สามารถตั้งสติได้ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังจากนั้นทางเจ้าของอู่ได้พาตัวเองไปหาหมอเพื่อตรวจร่างกาย

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากยางรถบรรทุกมีสภาพเก่า ใช้งานมานาน ฝากเตือนภัยทุกคนที่เติมลมยางรถบรรทุก หรือรถทุกชนิดควรระมัดระวังให้มาก และควรหมั่นตรวจสอบสภาพยางของรถบรรทุกอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมาอีก