สุดปลื้ม กทม.เมืองน่าพักผ่อนมากที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

View icon 74
วันที่ 3 พ.ย. 2565
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทย ขึ้นแท่นเมืองน่าพักผ่อนหย่อนใจ อันดับ 1 ในเอเชียแปซิฟิก ติดต่อกันเป็นปีที่ 6 แล้ว

นิตยสารธุรกิจและท่องเที่ยว Business traveller จัดอันดับในกรุงเทพมหานคร เป็นเมืองที่น่าพักผ่อนหย่อนใจมากที่สุดในเอเชียแปซิฟิก โดยการสำรวจของ Business Traveller Asia-Pacific Awards 2022 เก็บข้อมูลจากผู้อ่านช่วงเดือนกรกฎาคม ถึงกันยายน 2565 ในหลายหัวข้อ หนึ่งในนั้นคือ หัวข้อ Best Leisure City in Asia-Pacific หรือ เมืองพักผ่อนที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย ได้รับการโหวตเป็นอัน 1 ติดต่อกันมาเป็นปีที่ 6 แล้ว รองลงมา คือ สิงคโปร์ และอันดับ 3 โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ ยังได้รับการโหวตเป็นอันดับ 3 ประเภทเมืองสำหรับทำธุรกิจที่ดีที่สุด ส่วนสายการบินไทย เป็นอันดับ 3 ของสายการบินที่ดีที่สุด ในเอเชียแปซิฟิก

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ผลการจัดอันดับดังกล่าว สะท้อนว่าไทยยังเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกชื่นชอบ ซึ่งเกิดจากประชาชนคนไทยทุกคนมีส่วนร่วมทำให้ประเทศไทยมีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ มีสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวในสายตาชาวโลก