ข่าวออนไลน์7HD

น้ำท่วมก็ไม่อาจขวางทางรัก! เจ้าบ่าวนั่งเรือฝ่าน้ำท่วม สู่ขอเจ้าสาว

น้ำท่วมก็ไม่อาจขวางทางรัก! เจ้าบ่าวนั่งเรือฝ่าน้ำท่วม สู่ขอเจ้าสาว
5 พ.ย. 65 นายณัฐวัฒน์ ทองชุม เจ้าบ่าว ชาว อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี นั่งเรือเดินทางไปเข้าพิธีแต่งงาน หลังจากคบหาดูใจกับ น.ส.อารีญา กิตติสน เจ้าสาว ชาว อ.วารินชำราบ มากว่า 1 ปี ซึ่งบ้านเจ้าสาวตั้งอยู่ที่บ้านช่างหม้อ อ.วารินชำราบ ซึ่งถูกระดับน้ำมูลล้นตลิ่งไหลท่วมเข้าในชุมชน ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. 65 ซึ่งขณะนี้ระดับน้ำที่ท่วมบ้านเริ่มลดลง ชาวบ้านจึงเริ่มกลับเข้าบ้านเพื่อทำความสะอาด ท่ามกลางญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง และแขกผู้มีเกียรติที่ได้นั่งเรือไปแสดงความยินดีจำนวนมาก
 
โดยหลังจากทั้งคู่พบรักกันในที่ทำงาน และคบหาดูใจกันมากว่า 1 ปี แล้ว จึงตกลงปลงใจแต่งงานกัน แต่เนื่องด้วยตอนนี้เกิดอุทกภัย ทำให้มีน้ำท่วมในพื้นที่ชุมชนบ้านของเจ้าสาว จึงตัดสินใจนั่งเรือข้ามระดับน้ำท่วม ไปเข้าสู่พิธีบายศรีสู่ขวัญ ผูกแขน สู่ขวัญแล้วเข้าพิธีส่งตัวเจ้าสาวเจ้าบ่าวเข้าห้องหอตามประเพณี มีสักขีพยานจากชาวบ้านที่อยู่ชุมชนรอบข้าง และญาติพี่น้องทั้งหมดที่มาก็อยู่ในพื้นที่น้ำท่วมทั้งหมด เพื่อมาแสดงความยินดีกับลูกหลาน

นายณัฐวัฒน์ เล่าว่าถึงแม้มีระดับน้ำท่วมในพื้นที่บ้านของเจ้าสาว ก็ไม่เป็นอุปสรรค เพราะตนเองต้องมาตามหารักแท้ ผมรักเจ้าสาวคนเดียว และคบหาดูใจกันมาได้ 1 ปี 2 เดือนแล้ว จึงได้มาสู่ขอเจ้าสาวตามประเพณี

ทั้งนี้ เนื่องจากไฟฟ้ายังไม่ทันปล่อยกระแสไฟฟ้าเข้ามาเจ้าบ่าวเจ้าสาวจึงต้องใช้เครื่องปั่นไฟแทนชาวบ้านคาดว่าอีกไม่เกิน 1 สัปดาห์ ก็จะเข้าสู่สภาวะปกติและใช้ชีวิตได้ตามปกติ น้ำเริ่มไหลเข้าท่วมตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. ชาวบ้านช่างหม้อเริ่มย้ายออกไปศูนย์อพยพเนื่องจากน้ำมูลเอ่อไหลเข้าท่วมชุมชนใช้เวลาอยู่ศูนย์อพยพในบริเวณที่สูงนานนับ 1 เดือน วันนี้เป็นวันแรกที่ได้เข้ามาแต่ก็ยังต้องใช้อาศัยเรือเข้ามาในพื้นที่เพื่อทำความสะอาดบ้านเรือนที่เสียหายจากน้ำท่วม 3 เมตรครึ่ง