สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รวบ เสี่ยตง เมืองกาญจน์ บังคับเหยื่อค้าประเวณี

สนามข่าว 7 สี - ตำรวจ บก.ปคม. เปิดปฏิบัติการ "ตัดลิ้นจิ้งจอก" บุกจับกุมผู้ต้องหาที่จังหวัดกาญจนบุรี หลอกเยาวชนหลายรายไปถ่ายคลิปอนาจาร โพสต์ขายคลิปในทวิตเตอร์ บางรายถูกบีบบังคับให้เสพยาเสพติดด้วย ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณรัตนกรณ์ โต๊ะหมัด

ตำรวจ ปคม. เปิดปฏิบัติการ ตัดลิ้นจิ้งจอก จับกุมนายหน้าค้าบริการทางเพศอำมหิต ปฏิบัตการในครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจได้รับแจ้งจากเหยื่อว่าถูกนายสมทรง หรือ เสี่ยตง เมืองกาญจน์ บังคับถ่ายคลิปแบล็กเมล์ ชักปืนข่มขู่ ให้ผู้เสียหายมีความกลัวไม่กล้าขัดขืน บางรายถูกบังคับเสพยาเสพติด

เมื่อสืบสวนจนแน่ชัด จึงได้ขออนุมัติหมายศาลเข้าจับกุม เพราะการกระทำดังกล่าว เป็นการทารุณเหยื่อโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จากการสอบปากคำ เดิมนายตงให้การภาคเสธ แต่สุดท้ายยอมจำนนด้วยหลักฐาน

จากการตรวจค้นพบอุปกรณ์ถ่ายคลิปวิดีโอ อาวุธปืน และเครื่องกระสุน 20 นัด ตามคำให้การของเหยื่อที่บอกว่ามักถูกนำมาข่มขู่ โดยปฏิบัติการในครั้งนี้ตำรวจสามารถช่วยเหลือไว้ได้ 3 ราย

ปคม.ขยายผล พบนายตงได้สร้างแอ็กล็อกทวิตเตอร์ มีการคิดค่าเข้ารายเดือน โดยคาดว่าแต่ละเดือนอาจมีรายได้จากกระทำความผิดหลายหมื่นบาท

ทีมข่าวเจาะข้อมูลสถิติคดีค้ามนุษย์ พบว่าตั้งแต่ปี 2561 จนถึงปัจจุบัน มีคดีเกิดขึ้นแล้วกว่า 1,103 คดี แยกเป็นคดีค้าประเวณี 770 คดี คดีผลิตสื่อลามก 80 คดี

ในทางคดีตำรวจได้แจ้งข้อหาเสี่ยตงฐานพรากผู้เยาว์ กระทำอนาจาร ส่วนคดีการค้ามนุษย์อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

ตำรวจฝากเตือนผู้ที่คิดจะตั้งตัวเป็นเป็นนายหน้าค้าบริการทางเพศ อย่าเห็นแก่ได้ อย่าคิดว่าตำรวจไม่รู้ เพราะการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายการค้ามนุษย์ มีโทษหนักจำคุกถึง 20 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง