ห้องข่าวภาคเที่ยง

ทวงแค้นแทนเพื่อน ยกพวกทำร้ายการ์ดไนต์คลับ จ.ชลบุรี

ห้องข่าวภาคเที่ยง - กลุ่มวัยรุ่นเมืองพัทยา อาวุธครบมือ บุกไปถึงไนต์คลับหรู เพื่อทวงแค้นแทนเพื่อนที่ถูกการ์ดรุมทำร้ายในคืนงานลอยกระทง งานนี้ ฝ่ายการ์ดบาดเจ็บต้องส่งโรงพยาบาลไปถึง 4 คน ส่วนกลุ่มวัยรุ่นบาดเจ็บเล็กน้อยนับสิบคน

จุดเริ่มต้นของเรื่องเป็นช่วง 04.00 น. ของวันที่ 9 พฤศจิกายน ชายวัยรุ่น 2 คน พยายามเข้ามาจากด้านหลังประตูของไนต์คลับหรู บนถนนวอล์กกิงสตรีท พัทยาใต้ ที่กำลังเก็บร้าน โดยมีการ์ดเข้าไปกันไว้ จนทั้ง 2 ฝ่าย เกิดการกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย ก่อนจะแยกย้ายกันไป

เรื่องราวมันมาต่อเนื่องถึงคืนที่ผ่านมา เพราะการ์ดของทางร้านจบไปแล้ว แต่เพื่อนวัยรุ่น 2 คน ยังไม่จบ คราวนี้พาพวกร่วม 20 คน มีทั้งมีด, ไม้ และ ปืน บุกเข้ามาถึงหน้าร้าน ที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่กี่ชั่วโมง อ้างว่า ถูกการ์ดรุมทำร้ายจนศีรษะแตก และร่างกายฟกช้ำไปทั้งตัว แต่ทางร้านปฏิเสธ ทำให้เกิดการโต้เถียงกันขึ้น ก่อนที่ 1 ในกลุ่มวัยรุ่นจะปรี่เข้ามาชกการ์ด จนเหตุการณ์บานปลายควบคุมอะไรไม่ได้

ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ไปถึงกลุ่มวัยรุ่นก็แยกย้ายกันหลบหนีไปแล้ว พบแค่การ์ด 4 คน ที่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่อีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยนับสิบคน ซึ่งการ์ดยืนยันว่า 1 ในผู้ก่อเหตุยังชักปืนพกสั้นออกมายิง แต่กระสุนขัดลำกล้อง โดยต้นเหตุมาจากคืนวันลอยกระทง ที่ถูกห้ามไม่ให้เข้าร้าน

พันตำรวจเอก กุลชาต กุลชัย ผู้กำกับการ สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ได้สืบสวนเรื่องราวทั้งหมดแล้ว คดีนี้ไม่มีอะไรซับซ้อน เป็นเพียงเหตุความไม่พอใจของกลุ่มวัยรุ่น ที่ทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ขอเวลาให้ชุดสืบสวนอีกระยะ เพราะตอนนี้รู้ตัวหัวโจกหมดแล้ว อยู่ระหว่างการกดดันให้เข้ามามอบตัว