สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : บุกพิสูจน์บ้านทรงไทย เด็กอาชีวะขังทรมานอริต่างสถาบัน

สนามข่าว 7 สี - ไปดูความคืบหน้าคดีกลุ่มนักเรียนอาชีวะย่านมีนบุรี วางแผนอุ้มคู่อริไปรุมทำร้าย ด้วยการทรมาน ทารุณกรรมเหมือนไม่ใช่คน ที่บ้านทรงไทยหลังหนึ่งย่านรามคำแหง ถึง 3 วัน ล่าสุดตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดมี 17 คน โดย 3 คน เข้ามอบตัวแล้ว ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

กลายเป็นกระแสดรามาในสังคมอีกครั้ง เมื่อผู้ปกครองนำผู้เสียหายซึ่งเป็นเยาวชน 3 คน เข้าร้องเรียนกับทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม หลังเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา ถูกนักเรียนอาชีวะต่างสถาบันย่านมีบุรี อุ้มไปทำร้ายด้วยการทรมานเหมือนไม่ใช่คน และกักขังหน่วงเหนี่ยวไว้ในบ้านถึง 3 วัน ซึ่งผู้ก่อเหตุบางคนก็เป็นเยาวชน พฤติกรรมที่เกิดขึ้นทำให้หลายคนเกินจะรับได้

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังซอยรามคำแหง 63 เพื่อเดินทางไปยังบ้านทรงไทยหลังเกิดเหตุ ที่ผู้เสียหายทั้ง 3 คน อ้างว่าถูกนักเรียนอาชีวะต่างสถาบัน และพวกกว่า 10 คน อุ้มไปทรมาน

เราได้พบกับเจ้าของบ้านทรงไทย ซึ่งเป็นพ่อของนายอี หัวหน้าแก๊ง เปิดใจกับเราว่า ไม่รู้เห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะวันที่ 27 ตุลาคม ได้เดินทางไปงานแต่งที่จังหวัดสุโขทัย และเมื่อเดินทางกลับมาถึงช่วงกลางดึกวันที่ 28 ตุลาคม ก็เห็นผู้เสียหายนอนอยู่ในบ้าน โดยมีลูกและเพื่อน ๆ กว่า 10 คน กำลังช่วยกันปฐมพยาบาล โดยอ้างว่าผู้เสียหายถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้ายมา ตนจึงบอกให้พาไปหาหมอ และแจ้งความดำเนินคดี อีกทั้งยังพูดคุยกับผู้เสียหาย และให้การช่วยเหลือนำน้ำมันมาช่วยนวดให้ แต่ก็ไม่ได้บอกเรื่องที่เกิดขึ้น

เจ้าของบ้านยังยอมรับอีกว่า บ้านหลังนี้ลูกชายและกลุ่มเพื่อนมักจะมาอยู่รวมกลุ่มกันจำนวนหลายคน เพราะต้องการให้ลูกอยู่ในสายตาดีกว่าออกไปอยู่นอกบ้าน พร้อมพาเราไปดูจุดที่ลูกชายใช้รับน้องที่จะเข้ามาอยู่ในกลุ่ม ซึ่งยอมรับว่าเห็นพฤติกรรมรุนแรงเกิดขึ้นบ้าง และจุดนี้คือจุดเดียวกับผู้เสียหายอ้างว่าถูกทำร้ายร่างกายด้วย

ขณะที่ความคืบหน้าคดีนี้ ผู้เสียหายเข้าให้ปากคำเพิ่มกับพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก พร้อมเล่านาทีเกิดเหตุให้ฟังอีกครั้ง ส่วนผู้ปกครองยังรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพฤติกรรมผู้ก่อเหตุที่ยังเป็นเยาวชน

ส่วนความคืบหน้าคดีนี้ ตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้ว 13 คน แบ่งเป็นผู้ต้องหาอายุเกิด 18 ปี 8 คน อายุต่ำกว่า 18 ปี 5 คน รวมคนละ 3 ข้อหา ล่าสุดเข้ามอบตัวแล้ว 3 คน และตอนนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับเพิ่มอีก 4 คน

ส่วนอาวุธปืนที่เห็นในคลิป ตำรวจคาดว่าถูกนำไปซ้อนที่อื่นแล้ว และจากการตรวจสอบประวัติบ้านหลังนี้เคยถูกจับกุมคดีอาวุธปืน และทะเลาะวิวาทมาแล้วด้วย