สนามข่าว 7 สี

แก๊งโจ๋เถื่อน ชักมีดไล่ฟันเยาวชน ขโมยรถ จยย.หลบหนี จ.นนทบุรี

สนามข่าว 7 สี - อุกอาจกันจริง ๆ เมื่อมีเยาวชน 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 4 กันมา จู่ ๆ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นนับ 10 คน ขี่รถจักรยานยนต์มา 4-5 คันมาเจอ ก่อนเปิดฉากรุมทำร้ายร่างกายถึงขั้นใช้มีดไล่ฟัน แถมยังขโมยรถจักรยานยนต์ไปอีกด้วย

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่ถูกบันทึกได้จากกล้องวงจรปิด บริเวณหมู่บ้านเอื้ออาทรวัดกู้ 2 ในพื้นที่ ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จากภาพเกิดเหตุจะเห็นว่าเยาวชน ซึ่งเป็นผู้เสียหายกำลังจอดรถอยู่ แต่จู่ ๆ ก็มีชายใส่หมวกกันน็อกสีขาวเต็มใบ ซึ่งเป็นหนึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ เดินปรี่เข้ามา ก่อนจะชกไปที่ 1 ใน 4 เยาวชนผู้เสียหาย หลังจากนั้นจึงเกิดเหตุชุลมุนขึ้น และมีวัยรุ่นอีกคนในกลุ่มผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดไล่ฟันผู้เสียหาย จนต้องวิ่งหนีแตกกระเจิง จากนั้น กลุ่มผู้ก่อเหตุก็ได้ชิงรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ที่ล้มอยู่ระหว่างเกิดเหตุชุลมุนไป โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำ ของวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

เยาวชนชายอายุ 16 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าให้กับทีมสนามข่าว 7 สี ฟังว่า วันเกิดเหตุ ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ ซ้อนกับเพื่อนรวมกันทั้งหมด 4 คน จะไปนั่งเล่นที่หมู่บ้านดังกล่าว หลังจากที่นั่งเล่นอยู่ไม่นาน ก็พากันกลับ พอมาถึง 3 แยกหน้าหมู่บ้าน พบมีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน ขี่จักรยานยนต์มาประมาณ 4-5 คัน แล้วตะโกนถามตนเองกับเพื่อนว่า "ใช่ป่าว" ซึ่งตนเองก็ตอบไปว่า "ไม่ใช่ครับ" ไม่ทันได้สิ้นเสียงตอบกลับ กลุ่มวัยรุ่นก็ลงมาต่อยหน้าตนเอง และนำมีดมาวิ่งไล่ฟัน ตนเองกับเพื่อนจึงทิ้งรถจักรยานยนต์ ก่อนจะวิ่งหนีไปยังหน้าป้อมยามหน้าหมู่บ้าน โดยเหตุการณ์นี้ตนเองได้รับบาดเจ็บบริเวณแก้มซ้าย แต่เพื่อนคนที่ซ้อนท้ายหลังสุดหนีไม่ทัน ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุประมาณ 4-5 คน รุมทำร้ายร่างกายและใช้หมวกกันน็อกฟาดศีรษะหลายครั้ง จนลงไปกองกับพื้น

หลังเกิดเหตุ ตนเองที่อยู่ป้อมยาม จึงโทรศัพท์บอกพ่อว่าโดนกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย จากนั้นพ่อจึงมารับและไปดูที่เกิดเหตุ พบว่ารถจักรยานยนต์ ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุขโมยขับหลบหนีไปแล้ว ตนเองยืนยันว่าไม่รู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน ยอมรับว่าตนเองเคยมีเรื่องกับเพื่อนที่โรงเรียน แต่ก็คืนดีกันแล้ว จึงคิดว่าไม่ใช่คนเดียวกันกับคนกลุ่มนี้ และได้ถามข้อมูลจากเพื่อนหลาย ๆ คนแล้ว เบื้องต้นทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุอยู่แถว ๆ ซอยทรายทอง ในพื้นที่ตำบลท่าทราย

หลังเกิดเหตุทางผู้ปกครองพร้อมกลุ่มเยาวชนผู้เสียหาย ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด เรียบร้อยแล้ว ตำรวจจะเร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป