สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ตำรวจเมากร่าง ยิงเจ้าของร้านคาราโอเกะ ถูกให้ออกจากราชการ จ.สงขลา

สนามข่าว 7 สี - ดาบตำรวจที่จังหวัดสงขลา เมาชักอาวุธปืนยิงเจ้าของร้านคาราโอเกะเสียชีวิต หลังไม่พอใจถูกเก็บเงิน ล่าสุดถูกสั่งให้ออกจากราชการ ลงสนามข่าวนี้กับคุณเตชะวัฒน์ สุขรักษ์

พนักงานร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ในตำบลชิงโค อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เล่านาทีระทึก และเสียงขอความเป็นธรรมจากลูกชายเจ้าของร้าน อายุ 55 ปี หลังถูกดาบตำรวจนายหนึ่ง สังกัด สภ.สิงหนคร จังหวัดสงขลา ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงจนเสียชีวิต ช่วงตีสอง วันที่ 14 พฤศจิกายน

ดาบตำรวจนายนี้เคยใช้บริการที่ร้าน 3 ครั้ง ไม่เคยจ่ายเงิน ทั้งที่ไม่กี่ร้อยบาท ล่าสุดร้านจะปิด ก็แจ้งค่าเครื่องดื่ม ค่าอาหาร 810 บาท แต่ไม่ยอมจ่าย อ้างว่าเจ้าของร้านที่เป็นญาติกัน นั่งร่วมโต๊ะ ทั้งที่ไม่ได้ดื่มสุราด้วย สุดท้ายลดให้ครึ่งหนึ่ง ก็ยังไม่จ่าย เจ้าของร้านก็ต้องยอม แล้วเดินไปส่งที่รถ และยังพยายามนำพนักงานสาวในร้านไปภายนอกด้วย

ที่ผ่านมา ดาบตำรวจนายนี้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อมจุดตรวจ ห่างร้านเกือบ 1 กิโลเมตร เมื่อดื่มสุราจนมึนเมา ก็ชอบพูดข่มขู่

พนักงานสาวใจเด็ด เล่าวินาทีแย่งปืน หลังเห็นเจ้าของร้านถูกยิงที่ขา และนัดที่ 2 ถูกจ่อยิงศีรษะ รีบเข้าชาร์จเพราะได้ยินเสียงพูดว่า ให้มันจบตรงนี้ และนิ้วก็พร้อมเหนี่ยวไกปืน จนถูกยิงผ่านหู 1 นัด เมื่อแย่งปืนได้ เพื่อนในร้านก็เอาปืนไปซ่อน ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะออกจากร้าน เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ครอบครัวผู้เสียชีวิตขอความเป็นธรรม หลังแจ้งความครั้งแรก ตำรวจไม่รับ และยังพบการลงบันทึกว่า เหตุทะเลาะวิวาท ทั้งที่ไม่ใช่ อีกทั้งขณะนี้ผู้ก่อเหตุได้ประกันตัว ทำให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องต้องอยู่กันอย่างหวาดผวา

พันตำรวจเอก เสวี วุ่นหนู ผู้กำกับการ สภ.สิงหนคร ให้ข้อมูล หลังเกิดเหตุดาบตำรวจเข้ามอบตัว ก่อนถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ข้อหาพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควรฯ แล้วนำตัวฝากขังศาลจังหวัดสงขลา ผัดแรก ก่อนได้รับการประกันตัว ส่วนทางวินัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมยืนยันดำเนินคดีตรงไปตรงมา ไม่ช่วยเหลือผู้ก่อเหตุ และให้ความเป็นธรรมครอบครัวผู้เสียหาย