สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : จากเด็กทะเลาะกัน ลุกลามบานปลายถึงพ่อ-แม่ บุกถล่มบ้าน จ.อุดรธานี

สนามข่าว 7 สี - เรื่องนี้ต้องบอกว่าสาเหตุมาจากเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่บานปลายใหญ่โต ใหญ่มากถึงขั้นทำร้ายร่างกายกัน ลามไปถึงขึ้นโรงขึ้นศาล เพียงเพราะเด็ก ป.1 - ป.2 เล่นซนแล้วทะเลาะกัน แต่คนเป็นพ่อเป็นแม่ไม่ยอม บุกไปถล่มบ้านอีกฝ่าย ชนิดที่ว่าหวังเอาชีวิต ลงสนามข่าวนี้กับคุณกัณฐ์ทัพ เลิศฤทธิเศรษฐ์

ภาพชายฉกรรจ์กว่า 10 คน บุกเข้าไปในบ้านหลังหนึ่ง และรุมทำร้ายคนในบ้าน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ในพื้นที่ตำบลสามพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของหญิงอายุ 48 ปี

เธอเล่าว่า ต้นเหตุของเรื่องทั้งหมด มาจากลูกชายอายุ 7 ขวบ ไปทะเลาะกับเพื่อนอายุ 8 ขวบ ซึ่งเป็นลูกชายคู่กรณี แต่เป็นการทะเลาะกันแบบเล่นซนตามประสาเด็ก และทั้งคู่ก็ได้ปรับความเข้าใจและคืนดีกันแล้ว แต่ต่อมาเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ พี่สาวเด็กชายอายุ 8 ขวบ กลับไม่ยอม และได้ตบหน้าลูกชายของเธอจนเป็นรอยฝ่ามือที่ใบหน้า

เรื่องราวเริ่มบานปลายเมื่อเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ ได้มาที่บ้าน พร้อมกับเข้ามาสั่งสอนหญิงอายุ 48 ปี ถึงบ้าน บอกว่าให้อบรมสั่งสอนลูกให้ดี

เหตุการณ์เริ่มทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้น เมื่อหญิงอายุ 36 ปี แม่ของเด็กคู่กรณีตามมาที่บ้าน จนเริ่มมีปากเสียงกัน ถึงขั้นลงไม้ลงมือตบตี โดยเธออ้างว่าถูกรุมทำร้าย 5 ต่อ 1 แต่คู่กรณีก็โต้กลับว่าไม่มีการรุมเกิดขึ้น

หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ตบตีกัน จนแยกย้าย 19.00 น.ของวันเดียวกัน ชายอายุ 37 ปี สามีของคู่กรณี ได้มาที่บ้าน พร้อมลูกน้องมากกว่า 10 คน โดยเริ่มจากโยนหมวกกันน็อกเข้าไปในบ้าน และเข้ามาทำร้ายสามีของเธอ โดยใช้ขวดเบียร์ทุบศีรษะ และใช้ขวดที่แตกแทงเข้าที่หลัง และนอกจากนั้นชายฉกรรจ์อีกหลายคนเข้ามารุมทำร้าย ชกหน้าเธอจนล้ม แถมรุมกระทืบซ้ำ

ด้านชายอายุ 37 ปี คู่กรณี ยอมรับว่าเข้าไปก่อเหตุจริง ด้วยความโมโหจนเลือดขึ้นหน้า และหลังจากนี้จะปล่อยให้เรื่องทั้งหมดเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะเข้ามาดำเนินการต่อ เพราะตอนนี้ได้แต่งตั้งทนายสู้กลับเรียบร้อยแล้ว

จากการสำรวจความเสียหายภายในบ้าน มีทรัพย์สินเสียหายหลายอย่าง เธอจึงเดินทางเข้าแจ้งความที่โรงพัก และไปพบว่าคู่กรณีก็เข้าแจ้งความเช่นเดียวกัน ในข้อกล่าวหาว่าเธอรุมทำร้ายภรรยา และเธอยืนยันว่าหลังจากเกิดเหตุ คู่กรณีก็กลับมาข่มขู่ที่บ้านเป็นประจำ

เรื่องนี้ชายอายุ 37 ปี ยืนยันว่าไม่มีการข่มขู่แต่อย่างใด พร้อมประกาศว่าให้ต่อสู้กันตามหลักฐาน เพราะตนเองมั่นใจว่ามีหลักฐานว่าภรรยาถูกทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน