เช้าข่าว 7 สี

จับว่าที่เจ้าบ่าว ฉกทองหาเงินแต่งงาน จ.จันทบุรี

เช้าข่าว 7 สี - ว่าที่เจ้าบ่าวที่จังหวัดจันทบุรี ฉกสร้อยคอทองคำ หนัก 4 บาท เตรียมนำไปขาย หาเงินไว้เป็นค่าสินสอดสู่ขอว่าที่เจ้าสาวในสัปดาห์หน้า แต่วิวาห์ล่ม เพราะหลังก่อเหตุได้ไม่ถึงชั่วโมง ถูกตำรวจตามรวบตัวได้

คนร้ายเป็นชาย รูปร่างผอม ไว้ผมรองทรงสั้น สวมเสื้อยีนส์คลุมทับด้วยเสื้อโปโล ทำทีเข้าไปดูทองรูปพรรณภายในร้านทองอุดมพร หมู่ 1 ตำบลแก่งหางแมว อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี โดยแจ้งพนักงานขาย ขอดูสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท และอาศัยจังหวะที่พนักงานไม่ได้ระวังตัว คว้าไปได้ 2 เส้น น้ำหนักรวม 4 บาท วิ่งหลบหนีออกจากร้าน เพื่อไปขึ้นรถกระบะ 4 ประตู ที่จอดเลยจากหน้าร้านไป

พนักงานให้การยืนยันว่า คนร้ายเข้ามาที่ร้านก่อนก่อเหตุได้ 1 วัน ลักษณะการแต่งตัวภูมิฐานดูดี และไม่ได้มีท่าทีพิรุธ เพียงแจ้งว่าต้องหาซื้อทองไปแต่งภรรยา แต่ยังไม่ถูกใจ เมื่อตำรวจนำไปเทียบเคียงกับกล้องวงจรปิดบริเวณจุดตรวจเขาเกลือก่อนหน้านี้ พบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายวัชรินทร์ อายุ 30 ปี ที่ถูกจับกุมและยึดสุราไม่ผ่านการเสียภาษี ทำให้ถูกปรับเป็นเงินกว่า 30,000 บาท ก่อนได้รับการปล่อยตัว จึงได้วิทยุสกัดจับเส้นทาง ใช้เวลาประมาณ 45 นาที ก็พบคนร้ายและรถห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร

เบื้องต้นให้การรับว่า หลังก่อเหตุได้ขับรถตระเวนหาที่ทิ้งเสื้อ และกำลังไปรับภรรยาพร้อมกับแม่ยาย ที่กลับจากตระเวนแจกการ์ดงานแต่ง เพื่อออกไปซื้อของไว้เตรียมงานที่กำหนดขึ้นในวันที่ 20 พฤศจิกายน นี้

สำหรับว่าที่เจ้าสาว ทราบว่าอยู่กินกันมาก่อน และมีลูกด้วยกัน 1 คน ก่อนที่จะเลิกรากันไป เพิ่งจะกลับมาคืนดีกันอีก จึงเตรียมจัดงานวิวาห์ให้ถูกต้องตามธรรมเนียม แต่เมื่อมาก่อเหตุแบบนี้ งานที่เตรียมไว้ทุกอย่าง ก็ต้องล้มเลิกไป