นักท่องเที่ยวแห่ตักบาตรข้าวเหนียว เที่ยวเชียงคาน จ.เลย  ททท.คาดเงินสะพัดกว่า100 ล้านบาท ช่วงวันหยุดยาวพิเศษ”เอเปค “

นักท่องเที่ยวแห่ตักบาตรข้าวเหนียว เที่ยวเชียงคาน จ.เลย ททท.คาดเงินสะพัดกว่า100 ล้านบาท ช่วงวันหยุดยาวพิเศษ”เอเปค “

View icon 1.3K
วันที่ 18 พ.ย. 2565
ข่าวในประเทศ
แชร์
นักท่องเที่ยว  แห่ตักบาตรข้าวเหนียว เที่ยวเชียงคาน จ.เลย  ททท.คาดรายได้กว่า100 ล้านบาท ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล ช่วงวันหยุดยาวพิเศษการประชุม”เอเปค “  


แห่เที่ยวจ.เลย คาดรายได้กว่า 100 ล้าน (18 พฤศจิกายน 2565) สภาพอากาศในพื้นที่ จังหวัดเลย ยังคงหนาวเย็นกันต่อเนื่อง โดยตามแหล่งท่องเที่ยว ต่างๆ นักท่องเที่ยว ยังคงหลั่งไหล กันเข้ามาในจังหวัดเลย กันไม่ขาดสาย โดยเฉพาะที่ ถนนคนเดินเชียงคาน แหล่งท่องเที่ยว ยอดฮิต ของอำเภอเชียงคาน ที่ใครไม่รู้จักเชียงคาน ถือว่าเชยกันไปเลย ยังเป็นที่นิยมกัน ช่วงเย็น เดินดูบ้านไม่เก่า ซื้อของ กินอาหารพื้นบ้าน ตอนเช้า ตักบาตรข้าวเหนียว ถือว่า เป็นกิจกรรมสุดฮิต ที่ถนนคนเดิน ชาวบ้าน เจ้าของที่พัก ต่างพากัน ปูเสื่อ นำชุดอุปกรณ์ ตักบาตรมาจัดวางไว้ เพื่อรอรับนักท่องเที่ยว ที่จะใส่บาตร บรรยากาศ เป็นไปด้วยความอบอุ่น ทั้งคนแก ที่นั่งรอใส่บาตร ที่หน้าบ้านตัวเอง 

นายจริยาทร สูหู่  ผอ.ททท.สำนักงานเลย ได้ออกมาเชิญชวนให้ชาวเมืองเลยได้ร่วมมือกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่ออกเดินทางท่องเที่ยวจากการประกาศหยุดยาวพิเศษเนื่องจากการประชุมเปค   ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 พ.ย. 65 นี้ ถือว่าเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่จังหวัดเลยของเรา จะได้ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ของจังหวัดเลย ในส่วนของ ททท.เลย  และผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยว และภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว จ.เลย ทุกพื้นที่นั้น  ต่างมีการเตรียมความพร้อมกันมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้มีการพบปะและประชุมหารือกันมาโดยตลอด  ตนเองจึงอยากออกมาเชิญชวนชาวจังหวัดเลย รวมทั้งชาวไทยทุกคนช่วยกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีที่พร้อมให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย  ทั้งนี้ทาง ททท.เลย  คาดการณ์ว่าในช่วงวันหยุดยาวของการประชุมเอเปค ระหว่างวันที่ 16-20 พฤศจิกายน 2565 จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและพักแรมในพื้นที่จังหวัดเลยประมาณ 45,000 คน  สามารถสร้างเม็ดเงินให้เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจท่องเที่ยวของ จ.เลย  ประมาณ 105 ล้านบาท