ข่าวออนไลน์7HD

ถ้าหึงถึงตาย! น้องชายมือปืนเมืองคอนยิงขมับแฟนเก่าดับกลางถนน

ถ้าหึงถึงตาย! น้องชายมือปืนเมืองคอนยิงขมับแฟนเก่าดับกลางถนน
ถ้าหึงถึงตาย! น้องชายมือปืนเมืองคอนยิงขมับแฟนเก่าดับกลางถนน หลังเจอตามไลฟ์ด่าขณะอยู่กับสาวใหม่

ฆ่าโหดแฟนสาวเก่า ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 11 พ.ย.2565 เมื่อเวลา 06.30 น. พ.ต.ท.ธนาธร พันธุ์ชู พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุรถจักรยานยนต์ล้มมีผู้บาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุบริเวณถนนในซอยโรงน้ำมันมะพร้าวเก่า หรือที่รู้จักในชื่อซอยเปเป้ ถนนกะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ นำรถกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ แต่เมื่อไปถึงพบว่ากลายเป็นเหตุฆาตกรรม ผู้บาดเจ็บที่แจ้งนั้นเป็นผู้เสียชีวิตเพศหญิง มีบาดแผลถูกอาวุธปืน จึงเร่งแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ฆาตกรรมสาวครั้งนี้ พ.ต.ท.พันตำรวจโทธีระพงศ์ พุ่มชัย รอง ผกก.ป้องกันปราบปราม สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจเข้าตรวจสอบ พร้อมแจ้งนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลังพบว่าเป็นเหตุฆาตกรรม โดยจุดพบศพนั้นอยู่กลางถนน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์สีเหลืองล้มคว่ำอยู่หน้าห้องเช่าห้องที่ 2 ริมถนนในซอยดังกล่าว ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ น.ส.จรัญญา หรือฟ้า อายุ 27 ปี อยู่ในชุดเสื้อสายเดี่ยวสีฟ้า กางเกงขายาวสีเทา มีบาดแผลถูกกระสุนปืนเข้าบริเวณศีรษะ 1 แผล

จากนั้น เพื่อนและญาติของผู้ตายมาถึงที่เกิดเหตุแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าผู้ตาย ไลฟ์ผ่านเฟชบุ๊กขณะเกิดเหตุ โดยมีผู้ที่ก่อเหตุคือ "นายแม็ท" ทราบชื่อคือนายอานนท์ สุทธิกาญจน์ อายุประมาณ 30 ปี ชาว ต.นาเคียน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เป็นน้องชายของมือปืนชื่อดังที่เพิ่งถูกวิสามัญไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน เป็นสามีของผู้ตายที่พยายามเลิกรากันก่อนหน้านี้ โดยนายแม็ทเก็บเสื้อผ้าออกจากบ้านมาอาศัยอยู่ในห้องเช่าดังกล่าว กระทั่งช่วงเช้าวันเกิดเหตุ ผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์มาตามและพบว่านายแม็ท พาหญิงคนใหม่มาอาศัยอยู่ในห้องเช่านี้ด้วยก่อนเกิดเหตุการณ์รุนแรงขึ้น

ขณะที่ตำรวจได้นำภาพวงจรปิด และบันทึกไลฟ์ในเฟชบุ๊กของผู้ตาย มาตรวจสอบพบว่าผู้ตายไลฟ์ขณะเกิดเหตุ ปรากฏภาพนายอานนท์ ขณะถือปืนชัดเจน มีเสียงด่าว่าระหว่างกัน พร้อมทั้งมีเสียงปืนยิงขู่ 1 นัด ก่อนที่ผู้ตายจะท้าทายให้ยิง นายแม็ทจึงถือปืนเข้ามาตบ น.ส.จรัญญา และมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่ภาพจะตัดไป

ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิด ได้บันทึกเหตุการณ์ก่อนหน้าที่ผู้ตายจะไลฟ์ พบว่าผู้ตายใช้แผ่นกระเบื้อง ทุบรถของนายอานนท์ หรือแม็ท ก่อนจะถูกทำร้ายจนเสียชีวิต หลังจากนั้นนายอานนท์ พร้อมหญิงอีก 1 คน คาดว่าเป็นแฟนคนใหม่ได้ขึ้นรถยนต์ยนต์สีขาวซึ่งเป็นของนายอานนท์หรือแม็ทหลบหนีไปทันที ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีอุบัติเหตุ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบจึงพบว่าเป็นเหตุฆาตกรรม

ขณะที่ นายอภิเทพ อายุ 30 ปี เพื่อนของนายอานนท์ผู้ก่อเหตุ และเป็นชายที่ปรากฏอยู่ในคลิป ได้มาแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ พร้อมทั้งให้ข้อมูลที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานจากที่เกิดเหตุพร้อมทั้งคลิปภาพจากการไลฟ์รวมทั้งวงจรปิดที่เป็นหลักฐานสำคัญ รวบรวมสรุปสำนวนเพื่อขอหมายจับติดตามตัวนายแม็ท หรืออานนท์ สุทธิกาญจน์ มาดำเนินคดีต่อไป