ข่าวออนไลน์7HD

น้องหมูบินเด็กติดเกมสู่สังเวียนมวย มองน้ำหนักเยอะไม่ใช่อุปสรรค

น้องหมูบินเด็กติดเกมสู่สังเวียนมวย มองน้ำหนักเยอะไม่ใช่อุปสรรค
น้องแทรกเตอร์ ฉายา หมูบิน นักชกรุ่นจิ๋ว หนัก 85 กก. ใจสู้ขอพ่อขึ้นชกมวย เจ้าของค่ายมอง อ้วน ผอม ไม่ใช่อุปสรรคต่อการออกกำลังกาย

ที่ค่ายมวยดาบรันมหาสารคาม ต.ลาดพัฒนา อ.เมืองจ.มหาสารคาม พบ ด.ช. อดิเทพ หรือ น้องแทรกเตอร์ อายุ 10 ปี กำลังฝึกซ้อมมวยกับน้ำหนักตัวที่ 85 กก. โดยน้องได้ฉายาในวงการมวยว่า หมูบิน ดาบรันสารคาม

สอบถาม ร.ต.อ.นิรันดร์ ยศพล เจ้าของค่ายมวย กล่าวว่า ช่วงปีที่แล้ว ในระหว่างเกิดสถานการณ์โควิด-19 น้องแทรกเตอร์ได้มาขอฝึกซ้อมมวยเพื่อออกกำลังกายกับทางค่าย เพราะสนิทพี่นักมวยชั้น ป.6 ยอดซุปเปอร์ แชมป์มวยเด็ก ของค่าย น้องแทรกเตอร์มาซ้อมสักพักหนึ่ง ทางค่ายก็ได้หาคู่ชกให้
ช่วงแรก ๆ น้องต้องไปต่อยกับรุ่นพี่ เพราะรุ่นเดียวกันตัวเยอะกว่ามาก ขึ้นไปชกมา 6 ครั้ง ชนะ 1 ครั้ง แพ้ 5 ครั้ง แต่น้องแทรคเตอร์ ใจสู้ขอให้ได้ชก ไม่กลัวอะไร เจ้าของค่าย บอกอีกว่า อ้วน ผอม ไม่ใช่อุปสรรคในการออกกำลังกายแบบต่อสู้มวยไทย
 
ด้านนายมานพ อายุ 56 ปี ชาวขอนแก่น พ่อน้องแทรกเตอร์ กล่าวว่า น้องเริ่มมากอ้วนตอนประมาณป.2 เพราะกินเยอะ ติดเกม น้องเองมีโรคประจำตัวเป็นทอนซิลอักเสบ  เวลานอนก็จะหายใจไม่ค่อยออก พอช่วง ป.3 น้องก็มาบอกว่าอยากซ้อมมวย เพราะที่บ้านอยู่ใกล้ค่ายมวย ผ่านทุกวันแรก ตอนแรกไม่เชื่อ และบอกลูกไปว่ามันเจ็บนะ แต่ลูกก็อยากมาซ้อมจนทำให้ลุกร่างกายแข็งแรงขึ้น นอนหลับสบาย เลิกเรียนก็เข้าค่ายมวยมุกวัน จนได้ขึ้นชก  จนเป็นที่ฮือฮาในวงการมวยเป็นสีสันให้วงการมวย เราเป็นพ่อเห็นแล้วก็ภาคภูมิใจ จากเด็กติดเกมมาเป็นนักมวย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง