รายงานพิเศษ : เค้นสอบ ปมอดีตแม่ค้าขายไก่เสียชีวิตปริศนาในตู้แช่ จ.พิษณุโลก

View icon 216
วันที่ 21 พ.ย. 2565
สนามข่าว 7 สี
แชร์
สนามข่าว 7 สี - ตามต่อกรณีอดีตแม่ค้าขายไก่ เสียชีวิตปริศนาในตู้แช่ โดยหายตัวไป 5 วัน ก่อนพบเป็นศพ มีผ้าเทปปิดปาก ล่าสุดตำรวจได้เรียกสามีและลูกชายของผู้เสียชีวิตไปสอบปากคำ พร้อมสั่งตรวจกล้องวงจรปิดโดยรอบ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ ลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณรัตนกรณ์ โต๊ะหมัด

ยังคงเป็นปริศนากรณีอดีตแม่ค้าขายไก่ อายุ 58 ปี จังหวัดพิษณุโลก หายจากบ้านไปเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ผ่านไป 5 วัน ลูกชายมาเจออีกทีกลายเป็นศพ อยู่ในตู้แช่เนื้อสัตว์ โดยมีเทปกาวพันรอบศีรษะ และปิดปาก สภาพศพขึ้นอืด แทบจำเค้าโครงเดิมไม่ได้

การสืบสวนคดีนี้ ตำรวจพบประวัติอดีตแม่ค้าขายไก่ เคยป่วยเป็นจิตเวช ทิ้งจดหมายหนีเข้าเมืองหลวง บอกไม่อยากให้สามีเป็นภาระ แต่ยังมีอีกประเด็นที่ตัดทิ้งไปไม่ได้ นั่นคือปัญหาหนี้นอกระบบที่ผู้ตายไปหยิบยืมมา มักมีเจ้าหนี้โทรมาข่มขู่เป็นประจำ การสืบสวนจึงต้องพุ่งไปทุกประเด็น ทั้งเสียชีวิตด้วยตนเอง หรือถูกฆาตกรรมอำพรางคดี

เพื่อให้ข้อเท็จจริงกระจ่าง ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.วัดโบสถ์ ได้เรียกลูกชายและสามีผู้ตายมาสอบสวน เพื่อหาข้อพิรุธว่ามีส่วนรู้เห็นการตายหรือไม่ เบื้องต้นจากการสอบปากคำ ยังไม่พบข้อบ่งชี้ว่ามีส่วนแต่อย่างใด

ส่วนจดหมายที่ทิ้งไว้ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นลายมือของผู้ตายจริง แต่สิ่งที่ลูกชายยังสงสัยคือ เทปปิดปาก และพันศีรษะ เหตุใดแม่บอกว่าไปกรุงเทพฯ ถึงมามีจุดจบเช่นนี้ และยังไม่ปักใจเชื่อว่าแม่จะคิดฆ่าตัวตาย

เช่นเดียวกับสามี บอกว่าเสียใจกับจากการไปอย่างกะทันหันของภรรยา แม้ที่ผ่านมาจะรับรู้ว่าป่วยเป็นจิตเวช กินยาเกินขนาด มีการหนีออกจากบ้านบ่อยครั้ง หรือแม้กระทั่งพยายามจบชีวิตตนเอง แต่ไม่คิดว่าจะจากไปรวดเร็วถึงเพียงนี้

การเสียชีวิตของอดีตแม่ค้าขายไก่ กำลังจะคลี่คลายว่าสุดท้าย สาเหตุเกิดจากการฆาตกรรม หรืออัตวินิบาตกรรม โดยวันนี้ทีมแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลพุทธชินราช จะสรุปผลการผ่าชันสูตรศพให้ครบทุกประเด็น ไขข้อสงสัยว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากอะไรกันแน่