ข่าวออนไลน์7HD

ชาวเน็ตฮาสนั่น ตะโกนลั่น "โอ๊ยตาย เดี๋ยวก่อน หยุดก่อน" รถเกี่ยวข้าวผิดนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเรื่องที่ทำเอาฮากันทั้งโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้ TikTok ชื่อ “useren8c4e3xiy” หรือ “ดาบขี่เหมี่ยง” โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมเขียนคำบรรยายภาษาอีสาน โดยที่แปลเป็นภาษาไทยว่า “ตายๆ มันไม่ใช่ไร่นาตรงนี้ อย่าเพิ่งลงๆ”

สำหรับคลิปดังกล่าว เป็นรถเกี่ยวข้าว กำลังลงนาเกี่ยวข้าวแบบเร่งรีบ แต่ผู้โพสต์กลับรีบตะโกนบอกให้หยุด เพราะรถเกี่ยวข้าวที่ลงทำงาน ลงนาผิดที่ ซึ่งนาที่ให้ลงไม่ใช่ตรงนี้ แต่เป็นพื้นที่ถัดไป จึงต้องรีบตะโกนบอกให้หยุดก่อน โดยที่รถเกี่ยวข้าวยังเดินหน้าเกี่ยวอย่างไม่หยุดยั้ง เพราะเสียงเครื่องยนต์และเครื่องจักรรถเกี่ยวข้าวดังลั่น ตะโกนเท่าไหร่คนขับก็ไม่ได้ยิน

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีการวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆนานา ส่วนใหญ่ก็ออกแนวฮาแบบขำๆ บ้างก็ตั้งข้อสังเกตว่าเป็นคอนเทนต์ แต่มีจำนวนไม่น้อยที่บอกว่า ที่นาพ่อ หรือที่นาตัวเองก็เป็นแบบนี้ เคยเจอเหตุการณ์กับตัวเอง รถเกี่ยวข้าวผิดนา จนต้องเอาข้าวตัวเองไปชดใช้ให้เจ้าของนา ขณะที่หลายคนบอกว่ากดหยุดคลิป เพื่อหยุดรถให้แล้ว โดยคลิปนี้ทำให้คนดูหัวเราะ เพราะตลกกับความผิดพลาด บ้างแซวว่างานตรงนี้จ่ายสด เลยขอเกี่ยวตรงนี้ให้เสร็จก่อน เรื่องแบบนี้มีผิดพลาดกันได้