สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รวบ แม็ค ทุ่งจีน สามีปลิดชีพภรรยาต่อหน้ากิ๊ก

สนามข่าว 7 สี - ตามต่อกรณีสามีโหดจังหวัดนครศรีธรรมราช ใช้อาวุธปืนตบหน้าภรรยาจนปืนลั่นเสียชีวิตคาที่ หลังเกิดเหตุสามีไม่มีทีท่าว่าจะช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลอะไรเลย ได้ซิ่งเก๋งหลบหนีไปพร้อมกิ๊ก แต่สุดท้ายไม่พ้นมือตำรวจ สามารถจับกุมได้ขณะกำลังนอนดูข่าวตนเองในทีวี ลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณรัตนกรณ์ โต๊ะหมัด

ใช้ปืนตบหน้าภรรยา จนปืนลั่นเสียชีวิตคาที่ หลังเกิดเหตุไม่คิดจะลงมาดูดำดูดี ช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาล เผื่อภรรยาจะมีชีวิตรอด แต่กลับซิ่งเก๋งหนีไปพร้อมพวก และภรรยานอกสมรส

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะที่ นางสาวจรัญญา อายุ 27 ปี ภรรยาของนายอานนท์ หรือเจ้าของฉายา "แม็ค ทุ่งจีน" อายุ 30 ปี บุกไปไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ด่าทอนายแม็คที่หน้าบ้านเช่า หลังมีพฤติกรรมคบซ้อน และมักแอบเที่ยวสถานบันเทิง ก่อนจะมีปากเสียงกัน จนนายแม็ค ผลักรถจักรยานยนต์จนล้ม ปรี่เข้ามาใช้ปืนตบไปที่ใบหน้า ปืนลั่นเข้าขมับภรรยา ล้มลงไปนอนกองกับพื้น

หลังก่อเหตุ นายแม็คได้หนีกบดานไปที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ หลบซ่อนตัวอยู่กับภรรยานอกสมรสที่หนีมาด้วยกันในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง จนพันตำรวจเอก สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ นำกำลังเข้าจับกุม โดยขณะตำรวจบุกเข้าไปภายในห้องพัก นายแม็คกำลังนอนดูข่าวของตนเอง ติดตามการทำงานของตำรวจ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการหลบหนี ซึ่งหลังจากจับกุม นายแม็คได้นำชี้อาวุธปืนสังหารที่ซ่อนไว้ในรถ

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายแม็ค ให้การรับสารภาพ บอกไม่ได้ตั้งใจฆ่าภรรยาให้เสียชีวิต มันเป็นอุบัติเหตุ เพราะลึก ๆ ยังรักภรรยาอยู่ และมีลูกด้วยกัน 2 คน

ส่วนบุคคล 4 คน ที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ ตำรวจอยู่ระหว่างพิจารณาจากหลักฐาน ว่าเข้าข่ายการกระทำความผิดหรือไม่

คดีนี้ตำรวจแจ้งข้อหานายแม็ค กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย จนถึงแก่ความตาย และความผิดตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน ทีมข่าวเจาะลึกข้อมูล พบประวัตินายแม็ค มีความเชื่อมโยงกระบวนการค้ายาเสพติด เคยถูกจับกุมข้อหาเสพยาเสพติด เมื่อปี 2563 โดยพี่ชายของนายแม็ค ทุ่งจีน คือ นายสันติ หรือ "บ่าวด้วน ทุ่งจีน" ได้ถูกหน่วยปฏิบัติการพิเศษชุดราชเดช วิสามัญ ไปวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา ขณะถูกปิดล้อมจับกุม หลังมีความเชื่อมโยงขบวนการค้ายานรก และมีหมายจับในคดีฆ่าผู้อื่น

แม้ นายแม็ค ทุ่งจีน จะถูกจับกุมตัวแล้ว แต่ตำรวจยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะจากการสืบสวนพบพัวพันขบวนการค้ายาเสพติด หลังจากนี้จะขยายผลลากตัวผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป