สนามข่าว 7 สี

ชูวิทย์ ร้องกระทรวงยุติธรรม ขอ DSI ตรวจขบวนการนายทุนจีน

สนามข่าว 7 สี - นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ นำหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับ นายตู้ ห่าว ผู้ต้องสงสัยนายทุนจีนที่ทำธุรกิจสีเทา ไปมอบให้กระทรวงยุติธรรมตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกทาง หลังพบว่าเป็นการทำธุรกิจในรูปแบบขบวนการผิดกฎหมาย

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ไปยื่นหนังสือและหลักฐานให้กับว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ตรวจสอบข้อมูลของนายตู้ห่าว และขบวนการประกอบธุรกิจผิดกฎหมาย ตามที่มีข้อมูลหลักฐานเส้นทางการเงิน ข้อมูลกลุ่มนอมีนี และข้อมูลทรัพย์สินของนายตู้ห่าว ที่มีมูลค่ามากกว่าพันล้านบาท

นายชูวิทย์ ระบุว่า ที่ผ่านมาเคยนำข้อมูลของ นายตู้ห่าว และผู้ที่เกี่ยวข้อง ไปให้นายตำรวจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติตรวจสอบ แต่กลับไม่พบการออกหมายจับ ออกหมายเรียก หรือมีการตรวจสอบ ทำให้อดตั้งข้อสังเกตไม่ได้ว่า นายตู้ห่าว อาจเป็นแหล่งฟอกเงินของนักการเมือง หรือผู้มีอิทธิพล เหมือนที่ได้ข้อมูลมาหรือไม่

ขณะที่ พันตำรวจโท ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ระบุว่า เรื่องนี้มีกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับคดีพิเศษอยู่ 2-3 เรื่อง เช่น เรื่องการฟอกเงินจากยาเสพติด, การประกอบธุรกิจของบุคคลต่างด้าว และการประมูลงานของรัฐ ซึ่งหลังจากรับเรื่องแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ในการแสวงหาหลักฐาน ก่อนจะมีความชัดเจนว่า มีมูลกระทำผิดกฎหมายจริงหรือไม่

ขณะที่ นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล นำหลักฐานเอกสารที่เชื่อว่ามีการดำเนินการโอนย้ายซื้อขายธุรกิจสถานบริการอาบอบนวด 6 แห่ง มูลค่ากว่า 4,000 ล้านบาท ระหว่าง นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ กับ นายกำพล วิระเทพสุภรณ์ โดยไม่โปร่งใส ไม่มีการชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาและนิติบุคคลให้กับกรมสรรพากร ไปขอให้กระทรวงยุติธรรม สั่งการให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ DSI ตรวจสอบ เนื่องจาก DSI เคยทำคดีเกี่ยวกับ นายกำพล มาก่อน จึงเชื่อว่าจะสามารถตรวจสอบเรื่องนี้ได้ไม่ยาก

ซึ่งเรื่องนี้ก็มีสื่อมวลชนถาม นายชูวิทย์ ไว้ล่วงหน้าเหมือนกัน ซึ่งก็บอกว่า ไม่กลัวและยินดีที่จะให้ตรวจสอบ เพราะธุรกิจอาบอบนวดของตนเองนั้น ได้ขายไปหมดแล้ว และไม่รู้ว่าจะอยากตรวจสอบไปทำไม

ส่วนวันนี้ที่จะไปฟ้องศาลอาญา จะไปพร้อมกับ ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช เพื่อฟ้อง นายสันธนะ กรณีกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา แล้วหลังจากนี้ก็จะไปฟ้องศาลแพ่งเรียกค่าเสียหาย จำนวน 100 ล้านบาท ในวันเดียวกัน

ซึ่งแน่นอนว่า นายสันธนะ ก็ตอบคำถามนี้เช่นกัน ยืนยันว่าไม่กลัว และยังบอกให้ฟ้องเรียกค่าเสียหายมาเลย 1,000 ล้านบาท ถ้าคิดว่ากระทำผิดจริง แต่หากไม่พบมูลความผิด ก็จะฟ้องกลับแน่นอนเช่นกัน รวมถึงกรณีที่ถูกกล่าวหาว่าไปรีดไถคนอื่น หากมีหลักฐานชัดเจนว่าทำเช่นนั้นจริง ก็ให้นำมาแสดง ซึ่งจะแถมเงินให้ 1 ล้านบาทด้วย