ข่าวออนไลน์7HD

ชาคริต ถูกปลอมเพจหลอกขายทุเรียน เข้าแจ้งความตำรวจสอบสวนกลาง

ชาคริต ถูกปลอมเพจหลอกขายทุเรียน เข้าแจ้งความตำรวจสอบสวนกลาง
ชาคริต แย้มนาม ถูกปลอมเพจเฟซบุ๊กหลอกขายทุเรียน เข้าแจ้งความตำรวจสอบสวนกลาง 

เย็นวานนี้ (21 พ.ย. 65) ดารานักแสดงชื่อดัง ชาคริต แย้มนาม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) โดยได้พบ พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ.  แจ้งเอาผิดผู้นำรูปภาพไปแอบอ้างเปิดเพจเฟซบุ๊กหลอกขายทุเรียน โดยไม่ได้รับอนุญาต จนมีผู้หลงเชื้อโดนหลอกเงินจำนวนมาก  พร้อมได้นำหลักฐานมามอบให้กับทางพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

ชาคริต
ขอบคุณภาพ Facebook บักโพธิ์ แย้มนาม 

ชาคริต เปิดเผยว่า ขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างเปิดเพจเฟซบุ๊กหลอกขายทุเรียน โดยนำภาพและคลิปจากเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมของตนไปแอบอ้าง จนมีผู้หลงเชื่อคิดว่าเป็นเพจของตน โดยมีการโพสต์ประกาศขายทุเรียนราคาถูก ลูกละ 100 บาท เพื่อหลอกเงินจากซื้อ โดยไม่มีการส่งของ และชี้แจงว่า ทางร้านตนเป็นการขายสินค้าผ่านไลน์แอดเท่านั้น และขณะนี้ที่ร้านไม่มีการขายทุเรียน เนื่องจากหมดฤดูกาลไปตั้งแต่เดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา

ด้าน ด้าน พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์  กล่าวว่า ขณะนี้ผู้เสียหายซื้อทุเรียนจากเพจปลอม เข้าแจ้งความแล้ว 10 คน อยู่ระหว่างสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี และตรวจสอบเส้นทางการเงินตัวกลุ่มผู้กระทำผิด ทั้งยังเชื่อมีเป็นขบวนการ เบื้องต้นทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว พร้อมฝากเตือนภัยประชาชนให้ตรวจสอบก่อนซื้อสินค้า