ห้องข่าวภาคเที่ยง

เร่งตามจับวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอน จ่อยิงคู่อริคาวงสุรา

ห้องข่าวภาคเที่ยง - วัยรุ่นนับสิบคนพกไม้เบสบอล ยกพวกไม่ต่ำกว่า 10 คน ไปตะลุมบอนรุมทำร้ายชายอายุ 37 ปี และใช้ปืนรัวยิงจนบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล คาดปมเหตุมาจากความไม่พอใจเรื่องเตือนต้มน้ำใบกระท่อม รวมกับความแค้นที่สะสมมานาน

เป็นภาพขณะที่กลุ่มวัยรุ่นไม่ต่ำกว่าสิบคน ถือไม้เบสบอลไปที่บ้านหลังหนึ่งในชุมชน 70 ไร่ แขวงและเขตคลองเตย เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 01.00 น. ระหว่างคืนวันที่ 20 เข้าสู่คืนวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ในคลิปก็มีเสียงคนในบ้านตะโกนถาม มีเสียงคล้ายเกิดการทะเลาะวิวาท และเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ก่อนที่ชายฉกรรจ์กลุ่มดังกล่าว จะพากันวิ่งหลบหนีไป เหตุการณ์นี้ทำให้ นายวันฉัตร อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับคุณแม่และพี่ชายของผู้เสียชีวิต ยอมรับว่า คนที่เป็นคู่อริโดยตรงของกลุ่มคนร้าย คือ พี่ชายของผู้เสียชีวิต ที่มีเรื่องบาดหมางกับหัวหน้ากลุ่มมานาน เคยกระทบกระทั่งกันหนักสุด ถึงขั้นทำให้อีกฝ่ายแขนหัก ชนวนเหตุมาจากเรื่องที่มีการเข้าไปตักเตือนคนในกลุ่มของคู่อริ ที่มาต้มน้ำใบกระท่อมข้างวงสุรา ทำให้เกิดความไม่พอใจกัน จึงเกิดเหตุการณ์นี้ แต่ไม่ได้ลงมือกับคู่กรณีโดยตรง เพราะตอนนั้นไม่อยู่บ้าน จึงลงมือกับผู้เสียชีวิตแทน

ด้าน พันตำรวจเอก ดนุภัทร ขวัญพสุมนต์ ผู้กำกับการ สน.ท่าเรือ ระบุว่า คดีนี้ตำรวจจับกุม นายมานัส หรือเดี่ยว คนร้ายที่ใช้ปืนยิงผู้เสียชีวิตได้แล้ว ตรวจสอบประวัติพบเคยถูกจับดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า ก่อนจะได้รับการประกันตัวเมื่อไม่กี่เดือนก่อน กระทั่งมาก่อเหตุในคดีนี้อีก ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุคนอื่น ๆ ฝ่ายสืบสวนพิสูจน์ทราบได้แล้ว 7 - 8 คน พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายเรียกมาให้การ หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุ จะพิจารณาดำเนินคดีไปตามพฤติการณ์ความผิด พร้อมกับยืนยันว่าเรื่องที่มีกระแสข่าวว่า เกี่ยวข้องกับการขัดแย้งบ่อนพนันนั้น จากการตรวจสอบไม่พบว่ามีบ่อนพนันในพื้นที่ แต่อาจเป็นลักษณะการลักลอบเล่นกันเอง ซึ่งตำรวจพยายามกวดขันจับกุมมาโดยตลอด