เช้าข่าว 7 สี

เสริมโชคลาภไหว้ท้าวเวสสุวรรณ จกไข่ขอพร จ.นครราชสีมา

เช้าข่าว 7 สี - ประชาชนไหว้พระขอพร ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา อย่างไม่ขาดสาย และไม่ลืมที่จะ “จกไข่กระชังใส่ปลา” เสริมโชคลาภ

งานนี้สายบุญไม่พลาด ที่จะเดินทางไปที่วัดศาลาลอย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา ยังคงเดินทางมากราบไหว้พระ และขอพรองค์ท้าวเวสสุวรรณ ที่ประดิษฐ์ฐานอยู่ภายในวัด เพื่อขอโชค ขอลาภ ขอด้านธุรกิจ การค้า การขายให้เจริญรุ่งเรือง การงานเจริญก้าวหน้า ซึ่งตลอดทั้งวันมีทั้งผู้ที่มาขอพรแล้วประสบความสำเร็จตามที่ได้ขอเอาไว้ จึงเดินทางมาแก้บน และผู้ที่เพิ่งเดินทางมาถึง

สำหรับการบูชาท้าวเวสสุวรรณนั้น จะใช้ดอกกุหลาบสีแดง พวงมาลัย และธูป 9 ดอก และขนมดำ โดยผู้ดูแลจุดบริการจะจัดเป็นชุดเตรียมไว้ให้ แต่ก็มีบางคนที่นำมาเอง และเสริมด้วยมะพร้าว หรือ น้ำอ้อย ที่นี่คนจะมากช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือ วันนักขัตฤกษ์ เพราะประชาชนจะมากราบสักการะ ท้าวสุรนารีกันอยู่แล้ว เลยถือโอกาสแวะกราบไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณด้วย

จุดที่เป็นไฮไลต์ก็คือ การจกไข่เสี่ยงโชคในสุ่ม หรือ กระชังใส่ปลา ที่ทางวัดฯ ได้ตั้งวางไว้ เพื่อให้เป็นสีสันที่แปลกกว่าวัดอื่น ๆ เพราะส่วนใหญ่ ทางวัดฯ จะให้ประชาชนล้วงไหเสี่ยงโชค คล้ายกับการเสี่ยงเซียมซี แต่ที่นี่เป็นการจกไข่ในกระชังปลา ซึ่งจะมีตัวเลขปรากฏให้เห็น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง