เช้าข่าว 7 สี

ผบ.ตร.สั่งเร่งล่าคนร้ายคาร์บอมบ์แฟลตตำรวจนราธิวาส

เช้าข่าว 7 สี - ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บและญาติ จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ภายในแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส สั่งวางมาตรการคุมเข้มเฝ้าระวังพื้นที่ 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ พลตำรวจเอก ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของตำรวจและญาติ รวมถึงประชาชนที่บาดเจ็บ ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ ภายในแฟลตตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวานนี้ เป็นเหตุให้ ร้อยตำรวจเอก สุทธิรักษ์ พันธนียะ เสียชีวิต 1 นาย มีตำรวจและประชาชนได้รับบาดเจ็บรวม 36 ราย อาการสาหัส 2 ราย

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุที่รุนแรงและสร้างความเสียหายอย่างหนัก ทั้งตัวอาคารแฟลตและรถยนต์อีกกว่า 10 คัน มีตำรวจเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายนาย รวมถึงครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ ซึ่งเบื้องต้นจะเร่งซ่อมแซมในเรื่องที่อยู่อาศัยให้พักอยู่ได้ก่อน ส่วนการติดตามตัวคนร้ายได้เร่งรัดสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนทุกหน่วยลงพื้นที่ไล่ล่าจับกุมตัวให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากมีพยานหลักฐานที่ชัดเจนอยู่แล้ว เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในบริเวณแฟลตตำรวจ เชื่อว่าคนร้ายได้มาดูลาดเลาหลายครั้ง ก่อนที่จะลงมือและได้แต่งกายคล้ายกับตำรวจ ทำให้ไม่มีใครสงสัย  พร้อมเน้นย้ำด้วยว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนที่จะต้องวางมาตรการป้องกัน เฝ้าระวังพื้นที่ให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นอีก