เช้าข่าว 7 สี

เปิดคลิป พ่อค้าเป็ดย่างเสี่ยงตาย ชาร์จตัวชายเมากร่าง ชักปืนข่มขู่

เช้าข่าว 7 สี - เปิดคลิปพ่อค้าเป็ดย่างเสี่ยงตาย บุกชาร์จตัวชายอายุ 49 ปี เมากร่าง ชักปืนข่มขู่หน้าห้างดังกลางเมืองอุดรธานี ส่งตำรวจทันควัน ภายหลังเคลียร์คดีรถซาเล้งของพ่อค้าขายลูกชิ้น ซึ่งเป็นคนรู้จัก ชนท้ายรถกระบะพ่อค้าเป็ดย่างคู่กรณีได้รับความเสียหาย แต่ไม่ลงตัว

เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะที่พ่อค้าเป็ดย่างเสี่ยงตาย ตัดสินใจบุกเข้าชาร์จตัวชายอายุ 49 ปี ซึ่งอยู่ในสภาพมึนเมา ได้อย่างทันควัน ภายหลังขับรถกระบะ สีขาว มาจอดหน้าร้านและชักปืนออกมาข่มขู่สร้างความหวาดกลัว เหตุเกิดบริเวณหน้าร้านขายเป็ดย่าง ภายในห้างค้าปลีก พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดอุดรธานี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ท่ามกลางความตกใจของผู้คนที่พบเห็น

หลังเกิดเหตุตำรวจได้คุมตัวชายเมากร่างรายนี้ไปสอบสวนดำเนินคดีใน 3 ข้อหา คือ พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อหาพกพาอาวุธปืนโดยไม่มีเหตุอันควร และข้อหาขับขี่รถในขณะมึนเมา โดยผู้ต้องหาได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวในชั้นสอบสวน

ความคืบหน้าล่าสุด ทีมข่าวได้พูดคุยกับพ่อค้าเป็ดย่างที่ถูกข่มขู่และเสี่ยงตายเข้าชาร์จตัวชายมึนเมาคนดังกล่าว โดยบอกว่าก่อนหน้านี้เขาและพ่อค้าขายลูกชิ้นมีปัญหาเคลียร์กันไม่ลงตัว กรณีพ่อค้าลูกชิ้นได้ขี่รถซาเล้งมาชนท้ายรถกระบะของเขาได้รับความเสียหายไฟท้ายแตก ฝาท้ายกระบะและกันชนยุบ โดยทางอู่ได้ตีราคาค่าซ่อม 10,000 บาท

ต่อมาได้เจรจาตกลงค่าซ่อมกันใหม่อยู่ที่ 6,000 บาท แต่ระหว่างนั้นคู่กรณีได้โทรศัพท์เรียกชายผู้ก่อเหตุมากับพวกรวม 3 คน พร้อมกับบอกว่าไม่ต้องจ่ายเงิน แต่ให้เขาเอารถไปซ่อมที่อู่ของคนรู้จัก ส่วนไฟท้ายที่แตกก็ให้ไปซื้อที่เซียงกง ซึ่งเขาเองก็บอกกลับไปว่าคุณไม่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ และไม่มีหน้าที่มาเคลียร์ใด ๆ ทำให้ชายรายนี้ไม่พอใจชักปืนออกมาข่มขู่และด่าทอ

ซึ่งทางตำรวจได้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุแล้ว ส่วนการยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่สามารถทำได้ โดยจะเร่งสรุปสำนวนคดีส่งฟ้องตามขั้นตอนต่อไป หากทางผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ก็สามารถร้องขอกำลังตำรวจเข้ามาดูแลได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง