ชิวไม่ไหว! จนท.จับงูเห่าด้วยมือเปล่า

View icon 17
วันที่ 23 พ.ย. 2565
เช้าข่าว 7 สี
แชร์
เช้าข่าว 7 สี - ปกติเวลาเราเจองูก็จะเรียกเจ้าหน้าที่มาจับ เราก็จะเห็นเจ้าหน้าที่มาพร้อมอุปกรณ์และถุงกระสอบ แต่สำหรับพี่ท่านนี้จับงูได้ด้วยมือเปล่า เอาลงขวดน้ำไปอย่างชิว ๆ ด้วยความชำนาญ แต่ไม่แนะนำให้ทำตาม

มีงูเข้าไปบ้านหลังหนึ่ง ไปอยู่ในห้องน้ำ เจ้าของบ้านก็โทรตามเจ้าหน้าที่มาช่วยจับงูหน่อย เพราะมันเป็นงูเห่า ในคลิปคือ จ่าสิบตรีภิยโญ พุกภิญโญ เจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ชำนาญการ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. วันที่งูเข้าบ้าน พี่ภิญโญ ไม่ได้เข้าเวรปฏิบัติงาน แต่เจ้าของบ้านมีเบอร์ส่วนตัวพี่เขา เพราะเคยให้มาช่วยจับหลายรอบ พี่เขาก็มาแบบชุดอยู่บ้าน รองเท้าแตะมาเลย มาพร้อมกับมือเปล่า ลุยจับเจ้างูเห่าตัวนี้ ค่อย ๆ จับไปที่หาง ดึงออกมาจากห้องน้ำ กลัวมันจะหนี เดี๋ยวตามหายุ่งกว่านี้ จากนั้นก็เอาขวดน้ำขนาดใหญ่ ขนาด 6 ลิตร มาใส่เจ้างู แต่มันก็สู้ พุ่งตัวใส่หลายรอบ สุดท้ายเป็นอย่างไร

โทรศัพท์ไปคุยกับ พี่ภิญโญ บอกว่า เป็นเจ้าพนักงาน ปภ.จับงูมาจะ 20 ปีแล้ว เวลาไปจับงูตามบ้านก็ยังไม่เคยพลาดโดนฉก แต่เคยโดนตอนไปสอน ไปสาธิตการจับงูบ้าง แต่ก็ไม่เป็นอันตรายอะไรมาก แต่เห็นคลิปแบบนี้พี่เขาจับมือเปล่าได้ แต่ไม่แนะนำให้จับเอง ถ้าโทรตามเจ้าหน้าที่แล้วกลัวมันหนีก็ปิดประตูขังมันไว้เลย ถ้ามันอยู่ในห้องแบบนี้รอเจ้าหน้าที่มาจับ เพราะถ้ามันหนีไปก็รู้ว่ามันไปไหน เจ้าของบ้านก็กังวล นอนไม่หลับไปหลายวันแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก : TikTok @pinyothesnakewrangler