สนามข่าว 7 สี

ชายสวมเสื้อลายพราง เตะ-ทุบตู้เอทีเอ็ม คาดโมโหหลังกดเงินสดไม่ได้ จ.ตรัง

สนามข่าว 7 สี - ชายคนหนึ่งแต่งชุดลายพราง เดินมากดเงินสดที่ตู้เอทีเอ็ม หน้าห้างดังจังหวัดตรัง แต่กดไม่ได้ จึงโมโหใช้เท้าเตะ ไม่พอยังคว้าแท่งปูนทุบตู้เอทีเอ็มพังยับ ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

กล้องวงจรปิดหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังในเขตเทศบาลนครตรัง ถนนเจิมปัญญา ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง บันทึกภาพชายคนหนึ่งรูปร่างผอม สวมเสื้อลายพราง ลักษณะท่าทางคล้ายคนเมาสุรา กำลังยืนกดเงินสดอยู่ที่หน้าตู้เอทีเอ็ม โดยได้พยายามกดเงินอยู่สักพัก แต่กดเท่าไหร่เงินก็ไม่ออก ทำให้ชายคนดังกล่าวโมโห ก่อนจะใช้เท้าเตะตู้ และเดินไปยกแท่งปูนที่วางอยู่ที่หน้าตู้เอทีเอ็ม ทุบตู้จนชำรุด ไม่สามารถใช้งานได้ หลังจากนั้นชายผู้ก่อเหตุได้ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของเพื่อนชายอีก 1 คน หลบหนีไป

เหตุการณ์นี้ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที พบว่าบริเวณดังกล่าวมีตู้เอทีเอ็มอยู่ติดกัน จำนวน 3 ตู้ คือ ตู้เอทีเอ็มกดเงินจำนวน 2 ตู้ โดย 2 ตู้นี้ไม่ถูกทุบทำลาย ส่วนอีกตู้เป็นตู้ที่ใช้ฝาก-ถอน มีสภาพโดนทุบพังยับเยิน โดยเฉพาะหน้าจอตู้เอทีเอ็ม ถูกทุบจนหน้าจอแตกละเอียด และยังมีที่กรอบพลาสติกมีรอยทุบจนแตก ที่หน้าตู้เอทีเอ็มพบมีแท่งปูนฐานร่ม ทำด้วยปูนซีเมนต์ มีก้านเหล็ก จำนวน 1 อันวางอยู่ คาดว่าเป็นปูนที่คนร้ายใช้ทุบตู้ จึงเก็บหลักฐานทั้งหมด เพื่อหาเบาะแสคนร้าย และกั้นพื้นที่ไว้

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างฯ เบื้องต้นทราบว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุ เป็นช่วงเวลาที่มีการสับเปลี่ยนเวรฯ และได้เดินลาดตระเวนไปรอบ ๆ ห้างสรรพสินค้า และได้มีประชาชน 2 คน ได้มาฝากเงินที่ตู้ดังกล่าว และเมื่อเดินเข้าไปในตู้ ก็ต้องตกใจ เพราะสภาพตู้พังเสียหาย ประชาชนจึงได้แจ้งกับตนเอง ตนจึงมาตรวจดูตู้เอทีเอ็มเบื้องต้น และได้รีบโทรแจ้ง 191 ให้เข้ามาตรวจสอบทันที

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากชายคนดังกล่าวไม่พอใจอย่างใดอย่างหนึ่ง ส่วนพฤติกรรมมึนเมาอะไรหรือไม่นั้น ยังคงยืนยันไม่ได้ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง จะเข้ามาตรวจสอบหาลายนิ้วมือผู้ก่อเหตุ ในช่วงนี้มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 อาจจะมีนักพนันแพ้พนันฟุตบอลโลก แล้วมากดเงินไม่ได้จากตู้ หรือหวังโจรกรรมเงินจากตู้ เพื่อไปจ่ายหนี้พนันฟุตบอลโลกก็เป็นไปได้ ทั้งนี้ตำรวจจะนำภาพจากกล้องวงจรปิดติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี โดยเร็ววันนี้

ทั้งนี้ ตำรวจสายตรวจก็จะลงพื้นที่ออกตรวจพื้นที่ตู้เอทีเอ็ม จุดอื่น ๆ ในพื้นที่อย่างเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ โดยหากประชาชนมีความผิดสังเกต หรือพฤติกรรมที่น่าสงสัย ก็ขอความร่วมมือพี่น้องช่วยเป็นเบาะแสให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ