สนามข่าว 7 สี

ชูวิทย์ ฟ้อง สันธนะ 3 ข้อหา เรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท

สนามข่าว 7 สี - นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ไปศาลอาญาตามนัด ยื่นฟ้องเอาผิด นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ใน 3 ข้อหา กรณีกล่าวหาโรงแรมของลูกชายเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด พร้อมฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย 100 ล้านบาท

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ อดีตนักการเมือง พร้อมกับ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ ไปยื่นคำฟ้องต่อศาลอาญา เพื่อเอาผิด นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ในข้อหาแจ้งความเท็จฯ, สร้างพยานหลักฐานเท็จฯ และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาฯ จากกรณีที่นายสันธนะ กล่าวหาว่าที่โรงแรม เดอะ เดวิส คอนเนอร์วิงค์ ในซอยสุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย ของบุตรชายนายชูวิทย์ เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด โดยมีการสร้างพยานหลักฐานเท็จ โดยการแอบถ่ายและนำคลิปวิดีโอไปแจ้งความกับตำรวจ สน.ทองหล่อ ส่งผลให้ชื่อเสียงของโรงแรมและนายชูวิทย์ ได้รับความเสียหาย พร้อมกันนี้ยังได้ยื่นฟ้องคดีแพ่งที่เกี่ยวเนื่องกับคดีอาญา เรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงิน 100 ล้านบาทด้วย

ด้าน ทนายอนันต์ชัย ระบุว่า ที่ตัดสินใจมาว่าความคดีนี้ เพราะเห็นว่า นายชูวิทย์เหมือนโจรกลับใจ ที่หันมาทำความดีเพื่อประเทศชาติ สมควรได้รับการช่วยเหลือ ส่วนเรื่องที่ นายสันธนะ ท้าทายให้ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 1 พันล้านบาท เจ้าตัวก็ทราบดีว่าทำไม่ได้ แต่ตัวเลข 100 ล้านบาทที่เรียกไป อยู่ในข่ายที่เรียกร้องได้ และเห็นว่าเหมาะสมดีแล้ว

ด้าน นายสันธนะ ก็ตามไปที่ศาลอาญา เพื่อไปขอสำเนาคำฟ้องจากศาลไว้เป็นข้อมูลในการต่อสู้คดี ก่อนจะเดินทางไปที่กระทรวงยุติธรรมในช่วงบ่าย เพื่อยื่นเรื่องขอให้กระทรวงฯ ตรวจสอบเครือข่ายค้ายาเสพติด ที่เกี่ยวพันกับนักการเมือง

นายสันธนะ ระบุว่า เครือข่ายนี้เป็นเครือข่ายใหญ่ เกี่ยวพันถึงเจ้าหน้าที่รัฐ นักการเมืองหลายคน โดยเฉพาะคนมีชื่อเสียงที่เคยปรากฏเป็นข่าว หากเอ่ยชื่อทุกคนจะนึกออกทันที

พร้อมกันนี้ ยังพูดถึงสำนวนคำฟ้องที่ไปขอคัดสำเนามาดู โดยบอกว่ารายละเอียดมีเพียงการอ้างถึงข้อมูลที่ปรากฏเป็นข่าว ไม่เห็นพยานหลักฐานใดที่เกี่ยวข้องกับการแจ้งความเท็จ หรือการทำให้เสียทรัพย์ ทำให้ไม่กังวลต่อเรื่องที่ถูกฟ้องดังกล่าว พร้อมกับจะพิจารณาฟ้องกลับในข้อหาเดียวกันกับ นายชูวิทย์ ด้วย

สำหรับคดีนี้ ศาลอาญาได้นัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ เวลาบ่ายโมงครึ่ง ส่วนกำหนดการเช้าวันนี้ที่ นายชูวิทย์ จะไปที่รัฐสภา เพื่อเปิดโปงกระบวนการนายทุนจีนประกอบธุรกิจสีเทา และยื่นหนังสือให้ พลตำรวจเอก เสรีพิสุทธิ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ที่รัฐสภา ตรวจสอบ นายสันธนะ ก็ยืนยันว่าจะตามไปที่รัฐสภาด้วย